Chủ đề nóng

Bình Dương chỉ đạo khẩn sau khi báo Dân Việt phản ánh vụ "quên" cấp thuốc cho F0 điều trị tại nhà

Văn Dũng Thứ bảy, ngày 06/11/2021 16:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi báo Dân Việt phản ánh tình trạng nhiều F0 ở Bình Dương điều trị tại nhà nhưng không được y tế địa phương quan tâm, cấp phát thuốc, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận và có chỉ đạo nóng.
Bình luận 0

Ngày 6/11, bác sĩ Nguyễn Hồng Chương – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã ký công văn số 2868/SYT-NVY gửi Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường công tác phòng chăm sóc, điều trị cho trường hợp nhiễm Covid-19 tại nhà, nơi lưu trú trên địa bàn tỉnh.

Động thái này được đưa ra khi sáng cùng ngày, báo Dân Việt có bài phản ánh về tình trạng các bệnh nhân mắc Covid-19 được yêu cầu cách ly, điều trị tại nhà nhưng không được quan tâm, cấp phát thuốc.

Theo phản ánh của nhiều trường hợp F0 điều trị tại nhà ở các địa bàn như TP Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An, họ không hề được y tế phường, xã quan tâm đến tình hình, diễn biến sức khoẻ cũng như không cấp phát thuốc điều trị tại nhà mà phải tự ra ngoài mua thuốc về để điều trị.

Bình Dương chỉ đạo khẩn sau khi báo Dân Việt phản ánh vụ 'quên' cấp thuốc cho F0 điều trị tại nhà  - Ảnh 1.

Sở Y tế tỉnh Bình Dương đề nghị lực lượng y tế địa phương cần phải quan tâm đến các F0 điều trị tại nhà, đồng thời cấp phát thuốc theo đúng quy định của ngành y tế. Ảnh: V.D

Sau khi phản ánh, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã có văn bản đề nghị ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương thành lập các trạm y tế lưu động trên địa bàn để để đưa y tế đến gần với người dân.

Đảm bảo tất cả các trường hợp nhiễm Covid-19 tại nhà (nơi lưu trú) phải được quản lý, theo dõi, hướng dẫn tự chăm sóc và phát đầy đủ thuốc (túi thuốc A, B…) theo các hướng dẫn, quy định của ngành y tế. Không để xảy ra trường hợp nhiễm Covid-19 điều trị tại nhà (nơi lưu trú) diễn biến nặng hoặc tử vong do không được tiếp cận dịch vụ y tế địa phương.

Theo báo cáo của Sở Y tế, những ngày gần đây số ca mắc Covid-19 tại Bình Dương có xu hướng tăng trở lại. Tính đến 17h ngày 5/11, toàn tỉnh Bình Dương ghi nhận 237.158 ca mắc Covid-19 trong đợt dịch lần 4. Trong đó, đã có 2.485 người tử vong và 232.863 bệnh nhân khỏi bệnh.

Hiện tại, toàn tỉnh Bình Dương đang còn 7.075 bệnh nhân Covid-19, trong đó có 4.459 bệnh nhân điều trị tại các bệnh viện và 2.616 F0 điều trị tại nhà (nơi lưu trú).

Mỗi ngày, ngành y tế đã thực hiện việc cấp phát thuốc điều trị cho khoảng 200 bệnh nhân mắc Covid-19 đang cách ly, điều trị tại nhà.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem