Chủ đề nóng

Hồng Ánh vào danh sách bầu đại biểu Quốc hội

Thứ năm, ngày 14/04/2011 15:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 14.4, Hội nghị Hiệp thương lần 3 do Ủy ban MTTQ TP HCM tổ chức đã bỏ phiếu kín nhất trí danh sách 41 người ứng cử đại biểu Quốc hội. Nữ diễn viên Hồng Ánh đạt phiếu bầu 100%.
Bình luận 0

Tại Hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban mặt trận tổ quốc TP HCM cho biết, đến ngày 12.4, có 6 người xin rút khỏi danh sách ứng cử (trong đó có 2 người tự ứng cử). Danh sách sơ bộ từ 63 giảm xuống còn 57 người.

Diễn viên Hồng Ánh là một trong số 41 người của TP HCM sẽ tranh cử đại biểu Quốc hội.

Quá trình lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri nơi cư trú, 37 người do cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu đạt tỷ lệ từ 95% đến 100%. Trong số 20 người tự ứng cử, có 7 người đạt tỷ lệ trên 50% (có 2 người đạt 100%).

Ngay sau đó, hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu kín lập danh sách chính thức ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 13. Kết quả có 41 người đã được các đại biểu nhất trí giới thiệu ứng cử. Trong số này có 4 người tự ứng cử như ông Nguyễn Bách Phúc - Viện trưởng Viện Điện - Điện tử - Tin học TP HCM, ông Lâm Thiếu Quân-Tổng giám đốc Công ty Công nghệ Tiên Phong...

22 người đạt tỷ lệ 100% trong cuộc bỏ phiếu kín tại Hội nghị Hiệp thương lần ba, trong đó có diễn viên điện ảnh Phạm Thị Hồng Ánh. Lấy ý kiến cử tri nơi công tác, Hồng Ánh được đánh giá là một đạo diễn trẻ, năng động, có tâm huyết với nghề và có nhiều thành tích trong hoạt động nghệ thuật. 14/14 (đạt 100%) cử tri nơi công tác đã tín nhiệm cô. Tại nơi cư trú, diễn viên Hồng Ánh cũng đạt được tỷ lệ tín nhiệm tuyệt đối.

Trong số 41 người chính thức, có 3 người trẻ (dưới 35 tuổi), 12 người là phụ nữ, 2 người dân tộc và 9 người ngoài Đảng. Về trình độ, 20 người trên đại học, 21 người có trình độ đại học.

Ông Dương Quang Hà, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP HCM cho biết, thành phố được phân bổ bầu 30 đại biểu Quốc hội, trong đó trung ương giới thiệu 11 đại biểu. "Thành phố sẽ có 10 đơn vị bầu cử, mỗi đơn vị bầu 3 đại biểu. Cho nên phải có tối thiểu 50 người ứng cử. Tại Hội nghị Hiệp thương này, các đại biểu đã nhất trí danh sách 41 người cùng với 11 người do trung ương giới thiệu, như thế là đảm bảo số dư", ông Hà nói.

Diễn viên Hồng Ánh tên thật là Phạm Thị Hồng Ánh, sinh năm 1977 tại Trà Vinh. Cô theo học ngành múa từ nhỏ và năm 14 tuổi được chọn múa biểu diễn trên sân khấu lớn. Năm 1995 cô nhận giải Người đẹp duyên dáng trong cuộc thi Diễn viên Điện ảnh triển vọng. 18 tuổi, cô thành công với vai Bạch Vân - em của Bạch Cúc (Việt Trinh đóng) - trong phim truyền hình Người đẹp Tây Đô của đạo diễn Lê Cung Bắc.

Với diễn xuất ấn tượng trong nhiều bộ phim nghệ thuật như: Đời cát, Thung lũng hoang vắng, Trái tim bé bỏng... Hồng Ánh đã đoạt nhiều giải thưởng điện ảnh tại các kỳ liên hoan phim trong nước. Năm 2008, với vai Hạnh trong phim Trăng nơi đáy giếng (đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn), cô đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc tại LHP quốc tế Dubai. Năm 2011, cô là thành viên nữ duy nhất của Ban giám khảo Cánh Diều Vàng.

Theo Vnexpress
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem