Hồng ngâm
-
Để tránh mua nhầm hồng giòn Trung Quốc, người tiêu dùng cần nắm rõ mẹo phân biệt sau đây.
-
Hồng ngâm là loại quả đã quá quen thuộc, một số người còn không mặn mà gì với loại đồ ăn này. Tuy nhiên, khi được gọt vỏ và đem treo gió, chúng lại trở thành món ăn vặt khá đắt đỏ và được nhiều người ưa chuộng.
-
Nức tiếng là trái ngon vùng đất Bảo Hà (huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai), cho đến tận bây giờ, những người đang tiếp nối cha ông mình hằng ngày vẫn chăm bón, thu hái giống quả đặc sản ấy cũng không biết những cây hồng không hạt mình đang có trong tay lấy giống từ đâu. Quả hồng đặc sản muốn ăn ngon phải ngâm nước giếng 3 ngày 4 đêm...
-
Chiều ngày 10.10, Hội thi hồng không hạt Bảo Lâm, lần thứ IV năm 2017 do UBND huyện Cao Lộc phối hợp với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tổ chức tại Trung tâm thương mại- chợ Đồng Đăng, thị trấn Đồng Đăng (Lạng Sơn).
-
Hồng không hạt Bắc Kạn đang vào mùa thu hoạch, sản lượng kém hơn mọi năm do mưa bão rụng nhiều.
-
Giá bán dao động trong khoảng 18.000-22.000 đồng một kg, hồng vành khuyên Lạng Sơn đang được khách miền xuôi ưa chuộng do dễ phân biệt với hàng Trung Quốc.
-
Theo thông tin từ Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT), hiện có rất nhiều loại hoa quả Trung Quốc nhập về Việt Nam. Trong đó, táo, cam, quýt, dưa vàng, hồng, lựu… là những loại quả được nhập về nhiều nhất với số lượng lên đến hàng trăm ngàn tấn mỗi năm.