Hồng vành khuyên
-
Những quả hồng bắt đầu ngả vàng cũng là lúc người dân huyện Văn Lãng (Lạng Sơn) bước vào mùa thu hoạch.
-
Với vị ngọt mát, thơm ngon đặc trưng và mẫu mã đẹp, hồng Vành khuyên, hồng Bảo Lâm từ lâu đã trở thành loại trái cây đặc sản “ăn là nhớ” của xứ Lạng. Do thời tiết năm nay thất thường nên những trái hồng cứ "rụng lộp bộp" dẫn tới mất mùa, thương lái lùng mua với giá cao nhưng nông dân không có nhiều để bán.
-
Từ một người bị thiên hạ gọi là “dở người” vì đổi đất nền nhà cạnh đường quốc lộ chỉ để lấy khu đồi rậm rạp giờ, nhưng đây "lão gàn" Hoàng Viết Sằm ở thôn Nà Mò, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng (Lạng Sơn) lại đang thu hái được nhiều trái ngọt cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Khu đồi rậm năm nào giờ đã là khu vườn hồng trĩu quả, cho thu hàng trăm triệu/năm.
-
Những ngày này, người dân trên địa bàn huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn đang tấp nập thu hoạch hồng vành khuyên.
-
Hiện vẫn có khoảng 20% sản lượng hồng vành khuyên mùa thu hoạch - một loại đặc sản giúp thoát nghèo của Lạng Sơn - đang phải bán với giá rất thấp hoặc bỏ đi do xấu mã.
-
Đây là giống hồng khi chín rất giòn, vị ngọt, được người dân Văn Lãng (Lạng Sơn) bán khắp tỉnh thành.