Chủ đề nóng

Hợp sức cùng người khuyết tật chinh phục Fansipan

Thứ sáu, ngày 21/06/2013 16:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Ngày 19.6, Ủy ban y tế Hà Lan – Việt Nam (MCNV) và Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam đã tổ chức họp báo thông báo sự kiện leo núi “Hợp sức chinh phục Fansipan”...
Bình luận 0

Theo đó, từ ngày 20.6 đến 23.6 tới, Ủy ban y tế Hà Lan – Việt Nam (MCNV) và Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam sẽ phối hợp tổ chức sự kiện “Hợp sức chinh phục đỉnh Fansipan” tại Sapa – Lào Cai nhằm thúc đẩy vấn đề hòa nhập cho người khuyết tật trong xã hội.

Sự kiện "Hợp sức chinh phục đỉnh Fansipan sẽ giúp người khuyết tật có thêm niềm tin hòa nhập trong xã hội

Đoàn leo núi sẽ gồm 45 người gồm cán bộ của MCNV và sứ quán Hà Lan, cùng với các đối tác là các ban ngành từ Trung ương đến địa phương và những thanh niên khuyết tật là các đối tác trong lĩnh vực phát triển cùng hợp sức chinh phục đỉnh Fansipan.

Đây là một trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 45 năm thành lập và hoạt động tại Việt Nam của MCNV (1968 – 2013) và 40 năm quan hệ Việt Nam – Hà Lan (1973 – 2013). Trước đó, MCNV đã và đang phối hợp cùng đối tác ở các địa phương trên 3 miền tổ chức một số sự kiện với chủ đề “Hướng tới xã hội hòa nhập” vì người khuyết tật. Đây cũng là mục đích, tôn chỉ trong các hoạt động của MCNV tại Việt Nam.

"Việc xây dựng một xã hội tốt phải bắt đầu bằng việc tạo điều kiện để cho tất cả mọi người có thể cùng tham gia vào xã hội đó, và đó chính là hòa nhập" - Cas Vander Horst, Phó đại sứ, Sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem