Chủ đề nóng

Hợp tác Quốc hội Việt- Lào ngày càng mở rộng

Thứ ba, ngày 24/04/2012 06:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 23.4, Hội nghị Quan hệ hợp tác Quốc hội Việt - Lào đoàn kết hữu nghị do Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Lào tổ chức đã khai mạc tại thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La với sự tham dự của Chủ tịch Quốc hội hai nước và nhiều quan chức cấp cao khác.
Bình luận 0

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng, đây là hoạt động thiết thực chào mừng Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào, mừng 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 35 năm ký hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào.

Quốc hội hai nước Việt Nam - Lào tổ chức Hội nghị Quan hệ hợp tác Quốc hội Việt Nam - Lào, đoàn kết hữu nghị tại tỉnh Sơn La, nơi lưu giữ các di tích cách mạng của hai nước và là nơi các đồng chí lãnh đạo cấp cao hai nước đã từng sống và làm việc trong thời kỳ tham gia hoạt động của Đảng Cộng sản Đông Dương.

Phát biểu tại phiên khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotu nhấn mạnh: Cuộc gặp mặt của Quốc hội Việt Nam và Lào lần này là một trong những chương trình mang ý nghĩa vô cùng trọng đại chào mừng Năm đoàn kết Lào - Việt Nam; là cơ hội rất tốt cho hai nước ôn lại truyền thống quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào - Việt Nam. Bà Pany Yathotu cam kết sẽ cùng với Việt Nam tiếp tục bảo vệ và vun đắp mối quan hệ vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt, sự hợp tác toàn diện của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào-Việt Nam đời đời bền vững, hiệu quả và không ngừng đơm hoa kết trái.

Theo VOV
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem