Chủ đề nóng

hợp tác xã kiểu mới

 • Làm nông “khỏe re” nhờ máy phun xịt tự động, thu về 300 triệu/năm

  Làm nông “khỏe re” nhờ máy phun xịt tự động, thu về 300 triệu/năm

  Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp Kênh 5B (Tân An, Tân Hiệp, Kiên Giang) là 1 trong 3 HTX của tỉnh vừa được Bộ NNPTNT tuyên dương vì những thành tích xuất sắc trong đổi mới hoạt động. Tại đây, lợi nhuận của các xã viên luôn ổn định nhờ sử dụng cơ giới hóa, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất.
 • Kỳ vọng bưởi da xanh Đồng Phú sạch - ngon - được giá

  Kỳ vọng bưởi da xanh Đồng Phú sạch - ngon - được giá

  Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh Bình Phước đã triển khai mô hình “Ứng dụng chế phẩm vi sinh vật trong thâm canh cây bưởi theo hướng an toàn sinh học” với hy vọng đẩy nhanh việc sản xuất sạch, nâng cao giá trị trái bưởi cho bà con nông dân trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
 • HTX đất 9 rồng "thay áo" (Bài 4): Đổi mới để xóa bỏ “lời nguyền”

  HTX đất 9 rồng "thay áo" (Bài 4): Đổi mới để xóa bỏ “lời nguyền”

  Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, các bộ, ngành, địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) phải vào cuộc quyết liệt giúp các hợp tác xã (HTX) phát triển hơn nữa trong điều kiện biến đổi khí hậu (BĐKH), thoát khỏi “lời nguyền” nông sản Việt Nam cạnh tranh kém vì “chi phí cao, chất lượng kém”.
 • HTX đất 9 rồng "thay áo" (Bài 3): Doanh nghiệp đứng ngoài cuộc chơi

  HTX đất 9 rồng "thay áo" (Bài 3): Doanh nghiệp đứng ngoài cuộc chơi

  Bên cạnh những kết quả tích cực đã đạt được, các hợp tác xã (HTX) ở ĐBSCL cũng đang gặp nhiều khó khăn, thách thức, rất cần Chính phủ, các bộ, ngành T.Ư, chính quyền địa phương xem xét hỗ trợ, khắc phục.
 • HTX đất 9 rồng "thay áo" (Bài 2): Niềm vui trên Cánh đồng lý tưởng

  HTX đất 9 rồng "thay áo" (Bài 2): Niềm vui trên Cánh đồng lý tưởng

  Các hợp tác xã (HTX) kiểu mới ra đời ở ĐBSCL đã góp phần giúp nhiều nông sản của vùng đất chín rồng chinh phục được những thị trường mới.
 • HTX đất 9 rồng “thay áo” (Bài 1): Trồng lúa đặc sản, ai thấy cũng mê

  HTX đất 9 rồng “thay áo” (Bài 1): Trồng lúa đặc sản, ai thấy cũng mê

  LTS: Nghị quyết 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu ngày 17.11.2017 đặt ra một trong những nhiệm vụ cho Bộ NNPTNT là phát triển kinh tế hợp tác để nâng cao giá trị nông sản. Những chuyển biến trong tư duy và hành động của nông dân, ngành chức năng và các địa phương đã góp phần hình thành những HTX kiểu mới, hướng đến những mô hình sản xuất “thuận thiên”.
 • Cạnh tranh yếu, nông sản TP.HCM vào chuỗi đếm trên đầu ngón tay

  Cạnh tranh yếu, nông sản TP.HCM vào chuỗi đếm trên đầu ngón tay

  TP.HCM có 5.000 trang trại hộ gia đình, 68 hợp tác xã (HTX) và gần 229 tổ hợp tác sản xuất nông nghiệp, nhưng đến nay, số lượng nông sản được tham gia vào các chuỗi tiêu thụ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nguyên nhân được cho là do sản phẩm có tính cạnh tranh thấp.
 • Tín dụng nội bộ của HTX: Lo thành con dao 2 lưỡi vì... dễ phạm luật

  Tín dụng nội bộ của HTX: Lo thành con dao 2 lưỡi vì... dễ phạm luật

  Tín dụng nội bộ (TDNB) dù là hoạt động phụ nhưng đang hỗ trợ tích cực vào việc nâng cao hiệu quả hoạt động của các hợp tác xã (HTX) kiểu mới. Tuy nhiên, hoạt động này đang gặp phải nhiều khó khăn do khung pháp lý.
 • Hợp tác xã Tiền Phong: Dấu ấn kinh tế tập thể kiểu mới

  Hợp tác xã Tiền Phong: Dấu ấn kinh tế tập thể kiểu mới

  Nhờ tích cực đổi mới, sáng tạo, xây dựng phương án hoạt động hiệu quả, những năm qua, Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp và Kinh doanh dịch vụ Tiền Phong (xã Tiên Phong, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) duy trì sản xuất hiệu quả và ngày càng phát triển, trở thành điểm tựa vững chắc cho nhà nông phát triển kinh tế.
 • Chính sách cho HTX - nhiều vẫn cứ thiếu

  Chính sách cho HTX - nhiều vẫn cứ thiếu

  Thời gian qua, TP.HCM đã có nhiều chủ trương, chính sách nhằm hỗ trợ các hợp tác xã (HTX) nông nghiệp phát triển, nhưng với tình hình thực tế, chính sách thiếu vẫn cứ thiếu…