Chủ đề nóng

Hộp thầm kín: Đau đớn khi yêu nhầm người có vợ

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa Thứ năm, ngày 03/12/2015 06:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Có mấy người đến với em gần như cùng một lúc nhưng em đã yêu nhầm một anh có vợ. Đau đớn hơn là sau một thời gian quan hệ thắm thiết, bỏng cháy em mới phát hiện ra sự thật phũ phàng này. Em thấy có lỗi với vợ con anh...
Bình luận 0

Em đã muốn chia tay nhưng anh không cho em cơ hội. Anh luôn tìm mọi cách năn nỉ, quấy rối, van xin khiến em lại mủi lòng.

Em phải bắt đầu một cuộc tình mới như thế nào?

Em mệt mỏi vô cùng vì bạn bè, gia đình khuyên can không được. Trong khi đó vẫn có những chàng trai đến với em. Vì với họ em luôn là cô gái đáng yêu: xinh xắn, dễ thương và công ăn việc làm ổn định. Là con nhà tử tế, em chịu thương chịu khó và rất tự tin về bản thân mình. Nhưng không hiểu sao em rất khó nhận lời yêu ai được nữa. Vì em muốn khi bắt đầu một tình yêu mới em sẽ không giấu nhau bất cứ chuyện gì, nhưng thực sự em rất khó nói cho họ hiểu. Em sợ bị coi thường.

Vậy em phải bắt đầu một cuộc tình mới như thế nào? Có nên nói hết tất cả không? Làm sao em dứt khoát được với bạn trai của em vì bây giờ em vẫn yêu anh ấy. Em rất mong chuyên gia cho em một lời khuyên. Em cảm ơn rất nhiều! (Nguyễn Thị Quỳnh Hoa).               

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa

Chuyên gia Trịnh Trung Hòa

Bạn Quỳnh Hoa thân mến!

Lúc đầu bạn yêu anh có vợ vì bạn bị lừa. Điều đó mọi người thông cảm được. Vì bất cứ ai cũng có thể bị lừa mà những anh chàng có vợ còn đi cưa gái, thường là loại “siêu lừa”, đến nỗi bạn tưởng sắp làm vợ anh ta rồi và “cho tất cả”. Nhưng bây giờ biết chắc anh ấy đang có vợ con, mà bạn vẫn cứ dứt không ra thì khó có ai thông cảm với bạn được.   

Tất nhiên bao nhiêu vất vả cá mới mắc câu, chẳng ai thả ra một cách dễ dàng. Cho nên người chủ động chia tay phải là bạn chứ sao lại chờ anh ta “cho em cơ hội” ? Trái lại họ sẽ diễn đủ trò thuyết phục, đe doạ, mua chuộc, kể cả hứa chắc chắn sẽ “giải phóng mặt bằng” để xây hạnh phúc mới. Nếu thấy khó quá đừng cắt xoẹt một cách phũ phàng khiến anh ta càng bị kích thích theo đuổi.

Với “siêu lừa” phải có mưu cao mới thoát ra được. Trước hết, bạn bớt gọi điện, nhắn tin, hẹn hò cứ nhạt dần và cuối cùng là lặn mất tăm. Có thể họ sẽ dùng “khổ nhục kế” như: uống rượu, chán đời, doạ tự tử hoặc tung ảnh nóng của bạn lên mạng. Nếu thấy nguy hiểm, phải báo với công an. Đừng có mềm lòng thương anh ấy nữa nhé. Giờ hãy thương lấy thân mình và tương lai của bạn.

Xong việc đó, nếu thấy quá mệt mỏi thì tạm nghỉ một thời gian giữa “hai hiệp”, rồi hãy tính đến tình mới. Đàn ông rất hay ghen với quá khứ. Phụ nữ thường nghĩ trước kia yêu ai không tính, miễn là bây giờ họ yêu mình thực lòng. Đúng không? Nhưng lắm anh dù đã thắm thiết, quan hệ trên mức trong sáng với cả 5-7 cô, vẫn muốn cưới một cô vợ “còn nguyên”. Nếu bạn thật thà kể hết, có thể họ sẽ nói: “Cái đó quan trọng gì”. Nhưng ngay trong tuần trăng mật, có thể họ sẽ tiến hành hỏi cung ngay lập tức.

Những câu hỏi có thể rất cụ thể, sỗ sàng như: Hắn là ai, quan hệ với nhau bao nhiêu lần, cảm xúc ra sao, cô thích ai hơn… Vì vậy, bạn nên cân nhắc xem có nên khai báo hết với người yêu mới hay không. Bạn chỉ cần nói đã yêu, đã bị phản bội và giờ bạn đã quên, muốn trao tình yêu nguyện vẹn cho chàng trai hiện tại. Nếu người yêu bạn yêu thương thực lòng, anh ấy sẽ bao dung. Còn nếu anh ta bóng gió về việc muốn bạn gái mình phải “trinh nguyên” thì bạn nên tránh xa. Vì nếu "cố đấm ăn xôi" cưới anh chàng thích “cái màng” đó thì sau đám cưới bạn vẫn bị coi thường, đố kỵ, nghi ngờ.

Ở đời, mấy ai không một lần vấp ngã, vấn đề là có đủ bản lĩnh để thành thật đối mặt và tin tưởng vào tình yêu chân thành hay không.

Chúc bạn dứt khoát và gặp nhiều may mắn!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem