Chủ đề nóng

HTX hoạt động du lịch có tuổi đời hơn hai thập kỷ, nơi phục dựng các làng nghề truyền thống

Quang Sung Thứ hai, ngày 17/10/2022 15:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hợp tác xã (HTX) Một Thoáng Việt Nam được thành lập từ năm 1997, là một trong những hợp tác xã được thành lập trong giai đoạn đầu trên địa bàn huyện Củ Chi.
Bình luận 0

Cách trung tâm TP.HCM khoảng 50km, HTX Một Thoáng Việt Nam với diện tích hơn 20ha, thuộc ấp Phú Bình, xã An Phú, huyện Củ Chi.

HTX Một Thoáng Việt Nam được thành lập từ năm 1997, là một trong những hợp tác xã được thành lập trong giai đoạn đầu trên địa bàn huyện Củ Chi.

Hiện nay HTX có 20 thành viên, đang hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ tham quan du lịch về làng nghề truyền thống Việt Nam với quy mô khoảng hơn 20ha. 

HTX hoạt động du lịch có tuổi đời hơn hai thập kỷ - Ảnh 1.

Cổng vào HTX du lịch Một Thoáng Việt Nam. Ảnh: QS

Tại HTX, nhiều công trình du lịch mang tính lịch sử được xây dựng phục vụ khách tham quan. Điển hình như công trình sa bàn Tổ Quốc ngoài trời. Đây cũng là nơi triển lãm cô đọng tiến trình dựng nước và giữ nước, có nhiều hiện vật chọn lọc cùng hệ thống sơ đồ, bản đồ, ảnh tư liệu lịch sử văn hóa khá phong phú.

HTX Một Thoáng Việt Nam là nơi phục dựng các làng nghề chủ yếu của văn hóa nông nghiệp. Du khách có thể tham quan hoặc tham gia đan lát mây tre, khắc gỗ, làm các loại bánh dân gian… cùng các nghệ nhân. Tuy không mang tính chất như một bảo tàng dân tộc, nhưng từng loại hiện vật trưng bày đều được sưu tầm công phu kèm hướng dẫn, ghi chú.

HTX hướng đến xây dựng, hình thành một khu du lịch sinh thái, khoa học, văn hóa, một Việt Nam thu nhỏ với đầy đủ bản sắc vùng miền Bắc, Trung, Nam, Tây Nguyên văn hóa truyền thống. 

HTX hoạt động du lịch có tuổi đời hơn hai thập kỷ - Ảnh 3.

HTX du lịch Một Thoáng Việt Nam là một trong những hợp tác xã được thành lập đầu tiên trên địa bàn huyện Củ Chi. Ảnh: QS

Bên cạnh đó, HTX Một thoáng Việt Nam còn đầu tư khoa học công nghệ để nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm quý hiếm, với hệ thống phòng nuôi cấy mô, phòng lab nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới, nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm hỗ trợ nông nghiệp, sản phẩm hữu cơ, áp dụng công nghệ cao (chế phẩm nano, chế phẩm sinh học cao cấp), sản xuất các loại hương liệu, các loại nấm, thực phẩm hữu cơ....


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem