Chủ đề nóng

HUD khởi công xây dựng Dự án Nhà ở xã hội thuộc Khu đô thị mới Thanh Lâm – Đại Thịnh 2, Mê Linh, Hà Nội

Thứ sáu, ngày 28/06/2019 08:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ Đô và 30 năm Ngày Truyền thống của Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà và đô thị (HUD) – Bộ Xây dựng (10/10/1989 -10/10/2019), vào ngày 27/6/2019, tại huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội, Tổng công ty HUD tổ chức khởi công xây dựng Dự án nhà ở xã hội (quy mô 5,2ha, tổng số 1.030 căn hộ) thuộc Dự án Khu đô thị mới Thanh Lâm – Đại Thịnh 2, liền kề Khu trung tâm hành chính huyện Mê Linh.
Bình luận 0

Đây là dự án tiêu biểu nằm trong chương trình phát triển nhà ở xã hội của Tổng công ty HUD, là một trong các mục tiêu trọng điểm trong năm 2019. Tổng công ty HUD đang tập trung triển khai đồng thời các thủ tục đầu tư xây dựng của 03 dự án khu đô thị mới (Thanh Lâm – Đại Thịnh 1, Thanh Lâm – Đại Thịnh 2 và Mê Linh - Đại Thịnh) trên địa bàn huyện Mê Linh, Hà Nội.

Dự án Khu nhà ở xã hội (NOXH) tại khu đô thị mới Thanh Lâm – Đại Thịnh 2 bao gồm 14 khối nhà chiều cao 06 tầng với quy mô 1.030 căn hộ. Các căn hộ có diện tích từ 52m2 đến 69m2 với giá bán dự kiến khoảng 8 triệu đồng/m2 sẽ được xây dựng và hoàn thành từ nay đến năm 2021.

Dự án Khu NOXH này được thiết kế kiến trúc mặt ngoài hiện đại, hài hòa với tổng thể cảnh quan chung gồm hệ thống sân vườn, khu đỗ xe, sân chơi, tiểu cảnh... được kết nối với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hoàn chỉnh của Khu Đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2 cũng như hệ thống hạ tầng xã hội của huyện Mê Linh, Hà Nội,  phù hợp với quy hoạch phát triển chung của Thủ đô. Với lợi thế tiếp cận tuyến đường 48m, liên hệ trực tiếp với Trung tâm hành chính huyện Mê Linh, có khả năng kết nối nhanh với trung tâm Hà Nội, Sân bay quốc tế Nội Bài, các khu công nghiệp tập trung của Hà Nội, tỉnh Vĩnh Phúc và các tuyến giao thông huyết mạch trên địa bàn như QL2, QL3. Dự án hứa hẹn sẽ là một điểm nhấn tiêu biểu về quá trình đô thị hóa của các huyện ngoại thành, cửa ngõ phía Bắc của Thủ đô Hà Nội.

Việc khởi công Dự án này tiếp tục khẳng định vài trò của Tổng công ty HUD, một doanh nghiệp nhà nước thuộc Bộ Xây dựng, là đơn vị tiên phong thực hiện các chính sách xã hội, trong đó có chính sách phát triển nhà ở giải quyết nhu cầu an cư cho người dân có thu nhập thấp, các đối tượng công nhân viên chức, gia đình chính sách. Nhận thức rõ vai trò đó, thời gian qua Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty HUD đã lãnh đạo Hội đồng thành viên và Ban Tổng giám đốc tập trung đôn đốc các Ban quản lý dự án, các công ty thành viên tiến hành nghiên cứu, triển khai, thực hiện đầu tư xây dựng nhiều dự án NOXH trên cả nước.   

Tại khu vực phía Bắc, Tổng công ty HUD cùng các đơn vị thành viên trong giai đoạn 2012-2017 đã hoàn thành đầu tư và đưa vào sử dụng hơn 2.100 căn hộ dành cho người có thu nhập thấp với 140.000m2 sàn nhà ở tại các địa bàn như: Khu đô thị mới Tây Nam Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội; Khu chung cư thu nhập thấp tại phường Phú Sơn, thành phố Thanh Hóa; Khu chung cư thu nhập thấp tại Khu phố 3-4, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình.

Trong tháng 6/2019, dự án NOXH tại Khu đô thị mới Lê Thái Tổ (Bắc Ninh), với quy mô 390 căn hộ, gần 20.000m2 sàn, do Công ty HUDLAND (đơn vị thành viên của HUD) làm chủ đầu tư đã hoàn thành và chính thức bàn giao cho khách hàng.

Tại khu vực Nam Trung Bộ, Tổng công ty HUD hoàn thành đưa vào sử dụng từ năm 2013, dự án Nhà ở thu nhập thấp Chung cư An Bình, Thành phố Nha Trang với 126 căn hộ, quy mô đầu tư khoảng 65 tỷ đồng. Dự án đã được được UBND tỉnh Khánh Hòa đánh giá cao về chất lượng, tiến độ công trình, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho các đối tượng quân nhân, gia đình chính sách. Tiếp nối thành công này, Tổng công ty HUD đã tiếp tục chỉ đạo đơn vị thành viên là Công ty CP Phát triển Nhà và đô thị Nha Trang (HUD NhaTrang) triển khai dự án NOXH-01 tại Khu đô thị mới Phước Long từ năm 2017, với quy mô 400 căn hộ, 18.000m2 sàn với tổng giá trị gần 400 tỷ đồng. Dự án đã hoàn thành, bàn giao cho khách hàng đưa vào sử dụng từ tháng 2/2019.

Tháng 9/2019 tới đây, HUD NhaTrang sẽ tiếp tục hoàn thành đầu tư xây dựng công trình NOXH-02 tại Khu đô thị mới Phước Long để tiếp tục bổ sung 18.000m2 sàn nhà ở vào quỹ nhà cho người có thu nhập thấp của Thành phố Nha Trang theo Chương trình phát triển nhà ở đã được tỉnh Khánh Hòa phê duyệt.

Đối với địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Tổng công ty HUD đang thực hiện thủ tục chấp thuận đầu tư dự án Khu Nhà ở xã hội HUD - Thủ Đức nằm trên địa bàn phường Hiệp Bình Phước, trong tổng thể Khu dân cư, công viên Hiệp Bình Phước bên bờ sông Sài Gòn theo hướng QL13. Dự án đang trình UBND Thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt chủ trương đầu tư, dự kiến sẽ triển khai đầu tư xây dựng trong giai đoạn 2019-2020. Đây sẽ là nơi an cư mới của gần 500 hộ gia đình tại khu vực quận Thủ Đức, cửa ngõ phía Đông Bắc Thành phố Hồ Chí Minh.

Thời gian tới, Tổng công ty HUD tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai các dự án NOXH theo kế hoạch và lộ trình chi tiết đã được báo cáo Bộ Xây dựng. Thành phố Hà Nội vẫn là địa bàn trọng điểm để HUD tập trung đầu tư phát triển các dự án NOXH với mong muốn tăng nguồn cung cho khách hàng tại thị trường này. Theo đó, hàng loạt dự án NOXH mang thương hiệu HUD sẽ sớm được khởi công xây dựng tại nhiều khu đô thị mới của Thủ đô. Trong đó, tại Khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2 (huyện Mê Linh) sẽ khởi công Dự án Khu Nhà ở xã hội trong tháng 6/2019 và đang đề xuất Thành phố Hà Nội chấp thuận đầu tư Dự án NOXH tại Khu đô thị HUD - Sơn Tây trong quý III/2019.

Ngoài ra, Tổng công ty HUD cũng đang trình Thành phố Hà Nội phê duyệt quy hoạch chi tiết các dự án Khu đô thị mới như: Nam An Khánh - Khu 3 (huyện Hoài Đức), Tân Lập Aqua Park (huyện Đan Phượng), Thanh Lâm – Đại Thịnh 1 và Mê Linh - Đại Thịnh (huyện Mê Linh), trong đó có đề xuất quy hoạch và xây dựng các dự án Nhà ở xã hội.

Với việc chú trọng phát triển các dự án NOXH, nhà ở dành cho đối tượng chính sách, người thu nhập thấp đô thị... tại nhiều địa bàn trên khắp cả nước, Tổng công ty HUD và các đơn vị thành viên đã và đang đóng góp tích cực vào thực hiện các mục tiêu Chiến lược Phát triển nhà ở Quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 và đặc biệt là triển khai Chương trình phát triển NOXH phục vụ các đối tượng chính sách theo chỉ đạo của Chính phủ.

Thủy Lê
Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem