Huế: Đưa vào hoạt động nhà ga hiện đại tại Cảng hàng không Phú Bài, xúc tiến đường bay quốc tế

Trần Hòe Thứ sáu, ngày 28/04/2023 11:43 AM (GMT+7)
Sáng 28/4, Nhà ga T2 - Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên Huế) chính thức được đưa vào hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại bằng đường hàng không ngày càng tăng cao.
Bình luận 0

Nhà ga T2- Cảng hàng không quốc tế Phú Bài được khởi công tháng 12/2019, do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư. Sau hơn 3 năm thi công, nhà ga này đi vào hoạt động bắt đầu từ ngày 28/4, kịp thời phục vụ nhu cầu đi lại bằng đường hàng không tăng cao trước thời điểm khai mạc Festival Nghề truyền thống Huế 2023 và những ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và lễ 30/4 -1/5.

TT-Huế: Đưa vào hoạt động Nhà ga T2- Cảng hàng Phú Bài công suất 5 triệu hành khách/năm - Ảnh 1.

Sau hơn 3 năm thi công, Nhà ga T2- Cảng hàng không quốc tế Phú Bài chính thức đi vào hoạt động từ ngày 28/4. Ảnh: Thúc Nhân.

Sau khi đưa vào khai thác nửa tháng, Nhà ga T2 - Cảng hàng không quốc tế Phú Bài sẽ chính thức được khánh thành vào ngày 13/5 tới.  

Nhà ga hành khách T2 – Cảng hàng không quốc tế Phú Bài có công suất 5 triệu hành khách/ năm, với lối kiến trúc độc đáo, phong cách hiện đại, phát huy nét đặc thù văn hóa Huế với ý tưởng mô phỏng hình ảnh núi Ngự. Ý tưởng độc đáo này tạo ấn tượng đặc biệt cho hành khách mỗi khi đi đến Cảng hàng không quốc tế Phú Bài.

Chuyến bay đầu tiên đáp Nhà ga T2- Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài (Huế) sáng 28/4/2023.

Nhà ga được đầu tư trang thiết bị hiện đại, công nghệ hàng không tiên tiến, cung cấp nhiều tiện ích chất lượng cao phục vụ hành khách, với thiết kế 2 cao trình, 3 tầng (gồm tầng 1, tầng lửng và tầng 2). Trong đó công năng chính của tầng 1 gồm sảnh đến, băng chuyền hành lý, phòng điều khiển vận hành, khu vực nhập cảnh, cảng vụ, hải quan, phòng cho phi hành đoàn, phòng chờ VIP, phòng hành lý thất lạc, các phòng kỹ thuật điện, phòng kiểm soát an ninh, phòng y tế, khu vực dịch vụ, các nhà vệ sinh.

Tầng lửng gồm văn phòng các hãng hàng không, phòng điều hòa không khí, khu vệ sinh. Tầng 2 gồm sảnh đi, khu vực làm thủ tục, kiểm soát an ninh, khu vực xuất cảnh, khu vực chờ lên máy bay, phòng chờ VIP, văn phòng, khu vực dịch vụ, các khu vực vệ sinh.

TT-Huế: Đưa vào hoạt động Nhà ga T2- Cảng hàng Phú Bài công suất 5 triệu hành khách/năm - Ảnh 3.

Nhà ga hành khách T2 – Cảng hàng không quốc tế Phú Bài có công suất 5 triệu hành khách/ năm. Ảnh: Thúc Nhân.

Việc xây dựng và đưa vào hoạt động nhà ga hành khách T2 – Cảng hàng không quốc tế Phú Bài góp phần đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của người dân địa phương đồng thời thu hút khách du lịch và các nhà đầu tư, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hiện Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đang làm việc với các đơn vị có liên quan, các công ty lữ hành, các hãng hàng không (Vietjet, Viettravel Airlines...) để quảng bá, xúc tiến việc mở các đường bay mới, trong đó có các đường bay quốc tế, tăng tần suất chuyến bay đến Cảng hàng không quốc tế Phú Bài để tăng lượng du khách đến Thừa Thiên Huế.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem