TT-Huế: Phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu xây dựng khu du lịch 500ha FLC từng xin nghiên cứu đầu tư

Trần Hòe Thứ năm, ngày 07/04/2022 19:42 PM (GMT+7)
Khu du lịch sinh thái có quy mô gần 500ha được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu xây dựng. Tập đoàn FLC từng xin nghiên cứu đầu tư dự án khu du lịch này nhưng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chưa đồng ý và đang chỉ đạo soát xét lại.
Bình luận 0

Ngày 7/4, theo tin từ UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế), Khu du lịch sinh thái Ngũ Hồ tại huyện này vừa được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu xây dựng tại quyết định số 687/QĐ-UBND.

TT-Huế: Phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu xây dựng khu du lịch 500ha FLC từng xin nghiên cứu đầu tư  - Ảnh 1.

Khu du lịch sinh thái Ngũ Hồ có quy mô diện tích khoảng 495 ha, thuộc địa phận các xã Phong Chương và Phong Bình (huyện Phong Điền). Khu du lịch này Tập đoàn FLC từng xin nghiên cứu đầu tư. Ảnh: T.D.

Theo đó, khu vực quy hoạch thuộc địa giới hành chính các xã Phong Chương và Phong Bình của huyện Phong Điền. Quy mô diện tích khu du lịch khoảng 495 ha, quy mô khách du lịch và lưu trú, nhân viên phục vụ khoảng 30.000 người/ngày đêm.

Đây là khu du lịch sinh thái, trải nghiệm gắn liền với đặc thù cảnh quan môi trường của các hồ nước xen lẫn vùng cát nội đồng với hệ sinh thái động thực vật phong phú đa dạng. Tại đây có khu sân golf kết hợp du lịch nghỉ dưỡng bao gồm các chức năng như khu nhà hàng, dịch vụ lưu trú, nghỉ dưỡng kết hợp với dịch vụ trị liệu khai thác các loại cây thuốc nam và mỏ than bùn đặc trưng tại địa phương.

Dự kiến khu du lịch này bao gồm các khu chức năng chính như: Khu bảo tàng thiên nhiên nhằm bảo vệ gìn giữ các loại động thực vật đặc trưng của các vùng hồ nước và vùng cát nội đồng Phong Điền; khu sân golf xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế; khu dịch vụ lưu trú, nghỉ dưỡng bao gồm biệt thự du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, khách sạn, cắm trại…; khu dịch vụ trị liệu; khu cây xanh cách ly và khu nông trại các loại cây thuốc nam đặc trưng của địa phương; khu đất mặt nước cảnh quan…

TT-Huế: Phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu xây dựng khu du lịch 500ha FLC từng xin nghiên cứu đầu tư  - Ảnh 2.

Khu vực quy hoạch phân khu xây dựng Khu du lịch sinh thái Ngũ Hồ ở huyện Phong Điền với diện tích gần 500 ha. Ảnh: Sở Xây dựng Thừa Thiên Huế.

Ngoài ra, các khu chức năng khác sẽ được nghiên cứu và cụ thể hóa trong quá trình lập đồ án quy hoạch, phù hợp với điều kiện hiện trạng và đặc trưng của khu vực.

Như tin đã đưa, trước đó, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Đại Vui - Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, khu du lịch sinh thái Ngũ Hồ Tập đoàn FLC tài trợ về mặt quy hoạch. Tập đoàn FLC đề nghị UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho nghiên cứu đầu tư dự án này nhưng UBND tỉnh chưa có văn bản đồng ý và hiện đang chỉ đạo soát xét lại.

Theo ông Nguyễn Đại Vui, Tập đoàn FLC vào nghiên cứu đầu tư tại tỉnh đã lâu nhưng đến nay vẫn chưa đầu tư dự án nào cả. Trước đây, Tập đoàn FLC đã vào nghiên cứu các địa điểm đầu tư ở huyện Phong Điền, vùng biển Phú Vang và khu trung tâm TP.Huế, nhưng thời gian qua doanh nghiệp này không tiếp tục vào nghiên cứu…

TT-Huế: Phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu xây dựng khu du lịch 500ha FLC từng xin nghiên cứu đầu tư  - Ảnh 3.

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Tập đoàn FLC tại buổi làm việc. Ảnh: VP UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Vào tháng 10/2021, lãnh đạo UBND tỉnh có buổi làm việc với Tập đoàn FLC về việc doanh nghiệp này nghiên cứu đầu tư các dự án tại tỉnh. Tại buổi làm việc, Tập đoàn FLC đã báo cáo tình hình các dự án khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, đô thị, khu thể thao, giải trí mà doanh nghiệp này nghiên cứu thực hiện tại các huyện Phú Vang, Phong Điền và tổ hợp Trung tâm FLC Center Point Thừa Thiên Huế.

Ông Trịnh Văn Quyết- lúc đó là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC- cảm ơn lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và các sở, ban ngành của tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện để Tập đoàn FLC có cơ hội tìm hiểu đầu tư tại tỉnh trong thời gian qua.

Ông Trịnh Văn Quyết cho rằng, Thừa Thiên Huế có nhiều vùng đất, địa điểm tương đồng với những nơi mà Tập đoàn FLC đã triển khai và đầu tư thành công các dự án. Ông Quyết bày tỏ mong muốn Tập đoàn FLC sẽ trở thành nhà đầu tư chiến lược của tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian tới.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem