Chủ đề nóng

Huế: Xử phạt nhiều người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

Trần Hòe Thứ bảy, ngày 08/05/2021 10:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều trường hợp người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng ở Huế bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính.
Bình luận 0

Ngày 8/5, Công an TP.Huế (Thừa Thiên Huế) cho biết, cơ quan này đã và đang phối hợp các đơn vị chức năng trên địa bàn tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng nhằm phòng chống dịch Covid-19.

Huế: Xử phạt nhiều người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng - Ảnh 1.

Công an TP.Huế xử lý trường hợp người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Theo Công an TP.Huế, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Huế đã có nhiều thông báo về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch. Cơ quan chức năng yêu cầu người dân thực hiện nghiêm túc thông điệp "5K" của Bộ Y tế, tuy nhiên thời gian qua nhiều trường hợp người dân vẫn tụ tập vui chơi, tập thể dục nơi công cộng, nhất là tại các công viên, nhưng không mang khẩu trang.

Huế: Xử phạt nhiều người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng - Ảnh 2.

Tại các công viên ở TP.Huế vẫn còn tình trạng nhiều người dân không đeo khẩu trang khi tập thể dục.

Trước tình trạng này, lượng Công an TP.Huế cùng các đơn vị chức năng đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, nhằm xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Theo số liệu thống kê, từ ngày 1/5/2021 đến 6/5/2021, Công an TP.Huế đã tuyên truyền thực hiện đeo khẩu trang tại các nơi công cộng, cơ sở lưu trú trên 700 lượt. Cơ quan công an cũng phối hợp các lực lượng chức năng lập biên bản xử lý 79 trường hợp, nhắc nhở 209 trường hợp, đã ra quyết định xử phạt 6 trường hợp không đeo khẩu trang với tổng số tiền 7 triệu đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem