Chủ đề nóng

Hưng Hà

 • Khấm khá nhờ trồng ngưu tất

  Khấm khá nhờ trồng ngưu tất

  Mặc dù là cây trồng xen vụ, song cây ngưu tất (còn gọi là cỏ xước, một loại cây dược liệu) không những giúp nhiều nông dân xã Thống Nhất (huyện Hưng Hà, Thái Bình) thoát nghèo mà còn vươn lên làm giàu.
 • Hưng Hà (Thái Bình): Nhân dân đóng góp 400 tỷ đồng xây dựng NTM

  Hưng Hà (Thái Bình): Nhân dân đóng góp 400 tỷ đồng xây dựng NTM

  Theo Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (NTM) huyện Hưng Hà, đến hết năm 2013, toàn huyện đã huy động được trên 700 tỷ đồng cho xây dựng NTM, trong đó nhân dân đóng góp gần 400 tỷ đồng.
 • Hội đền Trần Thái Bình là di sản quốc gia

  Hội đền Trần Thái Bình là di sản quốc gia

  Lễ hội đền Trần tại xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà (Thái Bình) vừa được Bộ VHTTDL công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
 • Đền Trần Thái Bình khai hội 13 tháng Giêng

  Đền Trần Thái Bình khai hội 13 tháng Giêng

  UBND huyện Hưng Hà (tỉnh Thái Bình) cho biết: Lễ hội đền Trần năm nay diễn ra trong 5 ngày từ 12- 17.2 (tức ngày 13 - 18 tháng Giêng năm Giáp Ngọ) tại xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà.
 • Hỗ trợ xi măng trả chậm để xây dựng NTM: “Chiêu lạ” của Thái Bình

  Hỗ trợ xi măng trả chậm để xây dựng NTM: “Chiêu lạ” của Thái Bình

  Những ngày này, không khí trên các nẻo đường nông thôn ở Thái Bình rầm rập như một đại công trường. Những con đường bê tông kéo vào từng thôn, xóm đang được khẩn trương xây dựng...
 • Tàu vận chuyển trái phép 1.000 tấn than

  Tàu vận chuyển trái phép 1.000 tấn than

  Rạng sáng 27.12, tại khu vực biển giáp ranh giữa Quảng Ninh và Hải Phòng, lực lượng trinh sát Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với tàu CSB 4003 - Hải đội 101 đã phát hiện và bắt giữ 1 tàu hàng vận chuyển than trái phép.
 • Gã tử tù đa tình

  Gã tử tù đa tình

  Kẻ sát nhân này có điều gì đó khá đặc biệt, gã rất đa tình và với mỗi tình yêu lại rất chung tình và hết mình. Tôi được gã tặng cho quyển nhật ký, có lẽ đó là tài sản quý giá nhất của gã...
 • Làng thu nhập "khủng" nhờ nghề... thịt chuột

  Làng thu nhập "khủng" nhờ nghề... thịt chuột

  Với người dân Kim Trung, Hưng Hà, Thái Bình, “họ nhà tý” là cần câu cơm nuôi sống cả gia đình, bởi họ có thể kiếm được hàng chục triệu đồng nhờ nghề này vào mùa vụ.
 • Nghệ nhân tài hoa của xứ đạo

  Nghệ nhân tài hoa của xứ đạo

  Dù đã sang tuổi 72 nhưng niềm đam mê với nghệ thuật luôn thôi thúc ông hoàn thành các giáo án để lên đường đi dạy kèn, dạy cồng chiêng tại khắp các địa phương miền Bắc. Ông là Nghệ nhân- nhà giáo Hoàng Hải Đường.
 • Thái Bình: Vụ mùa bội thu với giống lúa BC 15

  Thái Bình: Vụ mùa bội thu với giống lúa BC 15

  Về Thái Bình những ngày này, đi học Quốc lộ 39, từ thị trấn Hưng Hà đến xã Cộng Hòa, huyện Hưng Hà, chúng tôi thấy những cánh đồng sử dụng giống lúa BC15 đang bước vào vụ gặt, một màu vàng mênh mang trải dài...