Món tai heo xào sa tế bắt mắt, dậy mùi thơm lừng ngay khi chế biến từ trong gian bếp, vị tai đậm đà, cay cay, giòn sần sật, ăn món này với cơm nóng thì tuyệt vời.
Nguyên liệu món tai heo xào sa tế
- Tai heo
- Củ sả, hành khô, tỏi, ớt
- Ớt chuông
- Gia vị: Bột canh, ngũ vị hương, mắm, tiêu, sa tế
Cách làm món tai heo xào sa tế
Bước 1: Đầu tiên, bạn làm sạch tai heo, sau đó thái tai thành những lát mỏng.
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/3-2016/images/2016-09-18/147421331156518-tai-heo-1-bb-baaadra13q.jpg)
Tai heo được rửa sạch và để ráo nước.
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/3-2016/images/2016-09-18/14742133273909-tai-heo-2-bb-baaabdyetm.jpg)
Thái mỏng tai heo.
Bước 2: Sả, tỏi, hành khô, ớt đều băm nhỏ.
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/3-2016/images/2016-09-18/147421333620404-tai-heo-3-bb-baaabdszyu.jpg)
Băm nhỏ các phụ gia: sả, tỏi, ớt, hành khô.
Bước 3: Ớt chuông cắt khúc vuông nhỏ vừa ăn.
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/3-2016/images/2016-09-18/147421334434592-tai-heo-4-bb-baaadaabyl.jpg)
Ớt chuông thái vuông hạt lựu.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, phi thơm tỏi băm và hành khô, sau đó cho tai heo vào xào cùng, cho thêm hạt nêm, xíu muối, mắm cho dậy mùi, cho tiếp 3-4 thìa cà phê sa tế, ớt chuông, đảo đều khoảng vài phút thì tắt bếp.
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/3-2016/images/2016-09-18/147421341838242-tai-heo-5-bb-baaacpci7m.jpg)
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/3-2016/images/2016-09-18/147421346194002-tai-heo-6-bb-baaadqraxh.jpg)
Đảo đều tay khi xào. Món ăn khi hoàn thiện.
Huyền Trang (Suckhoe.com)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.