Chủ đề nóng

Hủy chuyến bay, hàng trăm người qua đêm ở sân bay

Dũ Tuấn Thứ tư, ngày 26/08/2015 15:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối 25.8, sau nhiều giờ chờ đợi để làm thủ tục tại sân bay Phù Cát (huyện Phù Cát, Bình Định), hàng trăm hành khách đi TP Hồ Chí Minh nhận được thông báo chuyến bay phải hoãn lại do thời tiết xấu.
Bình luận 0

Theo một số hành khách, vì không được sân bay lo chỗ ngủ nên nhiều người phải về thành phố Quy Nhơn để nghỉ ngơi. “Tôi ở TP Hồ Chí Minh ra đây, chưa tìm được khách sạn nên phải “qua đêm” ở sân bay. Ban đầu chúng tôi nằm tại phòng chờ, nhưng sau đó được quản lý sân bay mời vô phòng khách và ngủ dưới sàn”, một hành khách cho biết.

Có mặt tại Cảng hàng không Phù Cát lúc 5h30 sáng 26.8, chúng tôi chứng kiến hàng chục hành khách tỏ vẻ mệt mỏi do phải tá túc qua đêm tại sân bay.

Hành khách ở lại qua đêm tại sân bay Phù Cát

Ông Nguyễn Văn Thành - Trưởng chi nhánh Vietnam Airlines tại Bình Định cho biết, chuyến bay khởi hành từ Bình Định đi TP. Hồ Chí Minh có 163 hành khách. Theo kế hoạch, máy bay sẽ cất cánh lúc 17 giờ (ngày 25.8), nhưng do thời tiết nên phải hoãn chuyến bay.

Theo ông Thành, Chi nhánh dự kiến bố trí chuyến bay lúc 23 giờ 50, nhưng lúc đó thời tiết vẫn chưa ổn định nên quyết định dời chuyến bay đến 8 giờ sáng hôm sau (26.8).

"Chúng tôi bố trí xe chở hành khách về thành phố Quy Nhơn nhưng một số người không về, muốn ở lại để sáng mai bay sớm. Những hành khách này được chúng tôi bố trí phòng có máy lạnh để ngủ lại qua đêm”, ông Thành nói.

Ông Thành cũng giải thích, chuyến bay bị hủy vì lý do thời tiết nên theo quy định, sân bay không phục vụ khách sạn mà chỉ lo bữa tối cho khách và bố trí 2 chuyến xe đưa một số hành khách về TP Quy Nhơn tìm chỗ ngủ. Sáng hôm sau, hành khách chủ động đến sân bay để kịp giờ bay bù.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem