Chủ đề nóng

Huyền bí truyền thuyết về chuột thành tinh độc nhất sử Việt

Thứ sáu, ngày 14/02/2020 14:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ghi chép về tinh thử ngũ sắc xuất hiện từ thời Lê Sơ. Đúng như tên gọi, điểm nhận dạng đặc trưng của loài chuột thành tinh này là bộ lông có màu ngũ sắc kỳ lạ.
Bình luận 0

Một số truyền thuyết, giai thoại dân gian của Việt Nam có kể về những loài yêu quái đáng sợ. Một trong số đó là tinh thử ngũ sắc (chuột tinh ngũ sắc).

Những ghi chép về loài chuột thành tinh này xuất hiện từ thời Lê Sơ. Đúng như tên gọi, điểm nhận dạng đặc trưng của chúng là bộ lông có màu ngũ sắc kỳ lạ.

Ngoài ra, chúng có bộ râu trắng như tuyết, ở bốn chân mỗi chân đều có thừa thêm một móng, máu màu đen đặc đầy ma mị.

Khiếp đảm hơn, chuột tinh ngũ sắc có thể nặng đến 30 kg, tương đương một con chó nhà cỡ lớn.

Về nguồn gốc, chúng vốn là chuột đực thường nhưng sống lâu năm và ăn được nhiều tinh khí mà thành tinh, có trí óc và tâm tính như con người.

Rất ham mê sắc dục, chuột tinh thường biển hình thành những đàn ông quyến rũ rồi lẻn vào những nhà có chồng đi vắng để vụng trộm với phụ nữ.

Chúng tinh ranh, có thể biến đổi hình dạng tùy ý, lại không sợ lửa cũng như các loại bùa chú nên rất khó để đối phó... Rất may, sự tồn tại của chúng chỉ là truyền thuyết mà thôi.

T.B (Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem