Chủ đề nóng

huyện Duyên Hải

 • Trà Vinh: Mô hình HTX sản xuất nông nghiệp theo hướng canh tác thông minh, đạt hiệu quả lớn

  Trà Vinh: Mô hình HTX sản xuất nông nghiệp theo hướng canh tác thông minh, đạt hiệu quả lớn

  Trước tình trạng tồn dư lượng hóa chất trong nông sản ngày càng báo động, thì xu hướng sản xuất nông nghiệp theo hướng canh tác thông minh đang là một vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm. Trong những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đã có nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp được nhân rộng và theo hướng đi này.
 • Agribank Chi nhánh Trà Vinh trồng mới 1.700 cây xanh khu vực rừng phòng hộ ven biển

  Agribank Chi nhánh Trà Vinh trồng mới 1.700 cây xanh khu vực rừng phòng hộ ven biển

  Ngày 6/11, ông Nguyễn Văn Hưởng, Phó Giám đốc phụ trách Agribank Chi nhánh Trà vinh cho biết, Agribank Chi nhánh Trà Vinh vừa phối hợp với Ban Quản lý rừng phòng hộ tỉnh Trà Vinh trồng 1.700 xanh các loại khu vực rừng phòng hộ ven biển Duyên Hải.
 • Chuyện ly kỳ sắc phong bà Triệu Thị Trinh trôi vào tận Trà Vinh

  Chuyện ly kỳ sắc phong bà Triệu Thị Trinh trôi vào tận Trà Vinh

  Lầu Bà Cố Hỷ (Trà Vinh) thờ bà Triệu Thị Trinh, truyền thuyết dân gian nói rằng: Xưa kia có 2 sắc phong cho hai anh em bà Triệu (Triệu Thị Trinh và Triệu Quốc Đạt) bị trận bão lớn từ Bắc trôi dạt vào nơi đây, nhân dân đưa 2 sắc ra biển nhưng vẫn lại trôi tấp trở vào, nghĩ sắc chọn nơi đây để ngự và làm
 • Nuôi cua chung với tôm sú và hiệu quả bất ngờ

  Nuôi cua chung với tôm sú và hiệu quả bất ngờ

  Những ngày qua, nông dân ấp Phước Hội, xã Long Khánh, huyện Duyên Hải (tỉnh Trà Vinh) phấn khởi bên mô hình nuôi cua kết hợp với tôm sú quảng canh. Dự án đã và đang mở ra hướng đi bền vững cho nông dân nơi đây.
 • Lạ mà hay: Trồng giống đậu bắp Nhật Bản ra trái nhiều, không lo ế

  Lạ mà hay: Trồng giống đậu bắp Nhật Bản ra trái nhiều, không lo ế

  Trong vụ sản xuất cây màu năm 2019, Hội Nông dân xã Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải (tỉnh Trà Vinh) đã kết hợp với Công ty Phát triển kinh tế Duyên Hải đưa về trồng thử nghiệm thành công giống đậu bắp Nhật Bản, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân.
 • Ao tròn khung sắt nuôi tôm: Thu 2 đợt, mỗi đợt lời 500 triệu

  Ao tròn khung sắt nuôi tôm: Thu 2 đợt, mỗi đợt lời 500 triệu

  Mô hình nuôi tôm thẻ siêu thâm canh trong bể tròn khung sắt được anh Trần Văn Triệu ở ấp Cây Còng, xã Đôn Xuân, huyện Duyên Hải (Trà Vinh) thực hiện đạt được hiệu quả cao. Anh Triệu bỏ ra 1,5 tỷ đồng đầu tư 6 bể và các ao lắng. Qua 2 đợt thu hoạch tôm bán, mỗi đợt anh Triệu có lời lên tới 500 triệu đồng.
 • Trồng ớt chỉ thiên cay xé lưỡi, lãi 20 triệu đồng/công

  Trồng ớt chỉ thiên cay xé lưỡi, lãi 20 triệu đồng/công

  Ông Thạch Còn Nhỏ, ấp Thốt Lốt, xã Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải (Trà Vinh) chia sẻ: Sau thời gian khoảng hơn 2 tháng gieo trồng và chăm sóc, 2,5 công ớt của gia đình đã cho thu hoạch. Mỗi vụ thu hoạch có thể kéo dài hơn 2 đợt, đợt 1 tôi thu hoạch từ 2 – 2,5 tấn ớt, giá bán giao động từ 17.000 – 20.000 đồng/kg, tôi thu nhập trên 20 triệu đồng trên công sau khi đã trừ các khoản chi phí và công hái.
 • Mùa rươi xứ biển, mời bạn về thăm

  Mùa rươi xứ biển, mời bạn về thăm

  Tháng mười một âm lịch năm ấy, bạn nhắn tin bảo tôi mau chân tới quê nhà bạn ở huyện Duyên Hải, Trà Vinh vì đang mùa rươi lên. Con đường từ “ruột” đồng bằng nơi tôi sinh sống theo xe đò tới quê biển của bạn xa thăm thẳm.