Chủ đề nóng

huyện Mai Châu

 • Ảnh: Mùa "ngọc trời" ở thung lũng Mai Châu

  Ảnh: Mùa "ngọc trời" ở thung lũng Mai Châu

  Thời điểm này, người nông dân ở thung lũng Mai Châu (Hòa Bình) đang khẩn trương thu hoạch vụ lúa mới. Theo người dân cho biết, năm nay được mùa lúa nên ai cũng vui mừng và phấn khởi. Người dân nơi đây hay nói ví von đó là "ngọc trời" ở thung lũng Mai Châu.
 • Hòa Bình: Nuôi loài cá "thần" quý hiếm trong ao, bắt lên xem ai cũng trầm trồ

  Hòa Bình: Nuôi loài cá "thần" quý hiếm trong ao, bắt lên xem ai cũng trầm trồ

  Cá dầm xanh hay còn gọi là cá bỗng chỉ sống được ở môi trường nước sạch, có dòng chảy. Xã Vạn Mai, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình là nơi có điều kiện phù hợp để nuôi loài cá đặc sản, quý hiếm này.
 • Hòa Bình: Trồng dưa lê Hàn Quốc, trái nhìn đã sang mà bán thì đắt hàng

  Hòa Bình: Trồng dưa lê Hàn Quốc, trái nhìn đã sang mà bán thì đắt hàng

  Với hương vị thơm, ngọt ngon, dưa lê Hàn Quốc đã và đang mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhiều hộ dân huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình. Với đặc tính ngắn ngày, năng suất tốt, dưa lê Hàn Quốc đang trở thành sinh kế mới để người dân vùng dân tộc thiểu số thoát nghèo.
 • Mai Châu: Nông dân thung lũng du lịch náo nức đi cấy đầu xuân

  Mai Châu: Nông dân thung lũng du lịch náo nức đi cấy đầu xuân

  Trong những ngày đầu xuân, tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân ở huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình nô nức xuống đồng gieo cấy lúa cho vụ mới. Trên khắp các cánh đồng trong huyện, nông dân đã khẩn trương ra đồng cấy, sửa chữa mương phai với quyết tâm giành thắng lợi trong vụ lúa sắp tới.
 • Du khách nô nức du xuân tại thung lũng Mai Châu

  Du khách nô nức du xuân tại thung lũng Mai Châu

  Thung lũng Mai Châu (Hòa Bình) luôn là điểm đến hấp dẫn của du khách vào những ngày đầu năm. Các homestay và khu nghỉ dưỡng đang phải "căng mình" đón khách. Điệu xòe Thái như tròn và vui hơn vào những ngày đầu năm này.
 • Hòa Bình: Dân hối hả thu hoạch đặc sản khoai lang Ba Khan

  Hòa Bình: Dân hối hả thu hoạch đặc sản khoai lang Ba Khan

  Những ngày đầu đông, người dân sinh sống ở xã Ba Khan (huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) đều tất bật ra đồng thu hoạch khoai lang. Nhờ thời tiết ủng hộ, những củ khoai lang vừa to vừa đẹp được các thương lái đến thu mua tại ruộng, khiến bà con ai ai cũng phấn khởi vì một mùa khoai lang bội thu.
 • Người dân Bao La góp tiền, hiến đất làm nông thôn mới

  Người dân Bao La góp tiền, hiến đất làm nông thôn mới

  Mặc dù đời sống còn nhiều khó khăn, nhưng nhân dân xã Bao La (huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) đã huy động nội lực trong dân góp được gần 300 triệu đồng, cùng với 2.000 ngày công lao động để triển khai các chương trình, dự án xây dựng nông thôn mới (XDNTM). Hiện xã Bao La đã đạt 12/19 tiêu chí, cuộc sống của người dân từng bước được nâng lên.
 • Nuôi loài cá dầm xanh ăn cỏ như dê, ao bé tý mà thu 80 triệu đồng

  Nuôi loài cá dầm xanh ăn cỏ như dê, ao bé tý mà thu 80 triệu đồng

  Bà Khà Thị Sàng, xóm Nghẹ (xã Vạn Mai, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) nuôi cá dầm xanh - 1 trong những loài cá quý.
 • Nuôi loài cá quý ăn cỏ như dê, chỉ 1 ao bé tý mà thu 80 triệu đồng

  Nuôi loài cá quý ăn cỏ như dê, chỉ 1 ao bé tý mà thu 80 triệu đồng

  Bà Khà Thị Sàng, xóm Nghẹ (xã Vạn Mai, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) nuôi cá dầm xanh-1 trong những loài cá quý. Nhiều người gọi cá dầm xanh của nhà bà Sàng là loài cá ăn cỏ như dê, bởi thức ăn của chúng chủ yếu là các loại cỏ voi, lá chuối, gốc lúa... Loài cá này đã mang lại nguồn thu nhập lớn, giúp gia đình bà có cuộc sống khấm khá.
 • Kinh hoàng tai nạn xe tải chở sắt lao vào xe khách trên Quốc lộ 6

  Kinh hoàng tai nạn xe tải chở sắt lao vào xe khách trên Quốc lộ 6

  Chiếc xe tải chở sắt lưu thông trên Quốc lộ 6, đến địa phận xã Đồng Bảng (huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) đã đâm vào xe giường nằm khiến nhiều người chết và bị thương.