Chủ đề nóng

Huyền Minh nhị lão từng đả thương Trương Vô Kỵ lợi hại tới đâu?

Thứ bảy, ngày 27/02/2021 16:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong Ỷ thiên đồ long ký dù số lần xuất hiện ít nhưng Huyền Minh nhị lão đã để lại ấn tượng với khán giả.
Bình luận 0

Ỷ thiên đồ long ký còn được dịch ra tiếng Việt là Cô gái Đồ Long, là một tiểu thuyết võ hiệp của cố nhà văn Kim Dung. Đây là cuốn cuối cùng trong bộ ba Xạ điêu tam khúc sau Anh hùng xạ điêu và Thần điêu đại hiệp. Tiểu thuyết được Hương Cảng Thương báo xuất bản lần đầu năm 1961 tại Hong Kong và sau đó bản tiếng Việt được Nhà xuất bản Văn học xuất bản tại Việt Nam.

Kiếm hiệp Kim Dung: Huyền Minh nhị lão từng đả thương Trương Vô Kỵ lợi hại tới đâu - Ảnh 1.

Cảnh trong phim Ỷ thiên đồ long ký bản 2003.

Bối cảnh tiểu thuyết lấy vào cuối thời nhà Nguyên, 80 năm sau sự kiện trên đỉnh Hoa Sơn trong Thần điêu đại hiệp, lúc này nhà Nguyên đang bị suy yếu bởi các cuộc khởi nghĩa và vì sự xa hoa lãng phí của triều đình. Truyện xoay quanh Trương Vô Kỵ và mối tình phức tạp với 4 cô gái, bên cạnh đó là những âm mưu thủ đoạn đầy máu tanh trên giang hồ nhằm chiếm đoạt hai món báu vật là Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm, với lời đồn nếu tìm được bí mật trong đao kiếm sẽ hiệu triệu được thiên hạ. Truyện kết thúc với sự sụp đổ của nhà Nguyên, người Mông Cổ phải rút về thảo nguyên phía bắc cùng với sự thành lập của nhà Minh bởi Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương.

Mặc dù Ỷ thiên đồ long ký là bộ tiểu thuyết tiếp nối của Anh hùng xạ điêu và Thần điêu đại hiệp nhưng với sự xuất hiện của những nhân vật mới và tình tiết hấp dẫn, gay cấn vẫn khiến Ỷ thiên đồ long ký gây tiếng vang lớn, trong đó đương nhiên không thể thiếu yếu tố quan trọng nhất là những món võ công và những tuyệt đỉnh cao thủ giang hồ. Ngoài những nhân vật chính như Trương Vô Kỵ, Tạ Tốn, Triệu Mẫn, hay Chu Chỉ Nhược thì Huyền Minh nhị lão cũng để lại ấn tượng với khán giả cho dù chỉ là nhân vật xuất hiện ít trong tác phẩm.

Kiếm hiệp Kim Dung: Huyền Minh nhị lão từng đả thương Trương Vô Kỵ lợi hại tới đâu - Ảnh 2.

Huyền Minh nhị lão luôn đi theo bảo vệ Triệu Mẫn. (Ỷ thiên đồ long ký bản 2003).

Hạc Bút Ông và Lộc Trượng Khách là cặp huynh đệ nổi tiếng trong giới giang hồ với biệt hiệu Huyền Minh nhị lão, 1 hắc 1 bạch nổi tiếng với võ công Huyền Minh thần chưởng, khiến người bị trúng chiêu phải chịu hàn độc và đau đớn tới chết. Huyền Minh nhị lão là thuộc hạ trung thành của Nhữ Dương Vương và rất trung thành với Triệu Mẫn (quận chúa của Nhữ Dương Vương). Hai người được Triệu Mẫn tin tưởng, luôn cho đi theo hộ vệ, và cất giữ thuốc giải Thập Hương Nhuyễn Cân Tán.

Kiếm hiệp Kim Dung: Huyền Minh nhị lão từng đả thương Trương Vô Kỵ lợi hại tới đâu - Ảnh 3.

Tạo hình Huyền Minh nhị lão trong phim Ỷ thiên đồ long ký bản 2009.

Lộc Trượng Khách (Lão Hắc) là người khá cẩn thận, nhưng có tính mê gái. Vũ khí sử dụng là cây trượng sừng hươu.

Hạc Bút Ông (Lão Bạch) là người đơn giản, ham rượu thịt nhậu nhẹt. Vũ khí sử dụng là cây thiết bút. Năm xưa chính Hạc Bút Ông là người bắt và đánh Trương Vô Kỵ 1 chưởng âm độc khiến Vô Kỵ dở sống dở chết.

Trong tiểu thuyết Ỷ thiên đồ long ký, Huyền Minh thần chưởng là công phu được Bách Tổn đạo nhân sử dụng, được cho là đã thất truyền, nhưng lại xuất hiện hai người có khả năng sử dụng là Huyền Minh nhị lão.

Huyền Minh thần chưởng được xem là môn võ công âm hàn độc địa nhất trong tiểu thuyết Kim Dung. Người trúng chưởng bị dấu vết của chưởng lực màu đen sẫm in trên người, lạnh buốt toàn thân, độc tính dần lan vào ngũ tạng, không thuốc gì chữa được.

Muốn chữa Huyền Minh thần chưởng chỉ có một cách duy nhất là luyện toàn bộ nội công trong Cửu Dương chân kinh.

Kiếm hiệp Kim Dung: Huyền Minh nhị lão từng đả thương Trương Vô Kỵ lợi hại tới đâu - Ảnh 4.

Tạo hình Trương Vô Kỵ trong phim Ỷ thiên đồ long ký bản 2009.

Thực lực của mỗi người đã vô cùng mạnh, nếu hai người này liên thủ có thể khiến địch thủ phải khiếp sợ, từng khiến các võ hiệp Võ Đang phải cảm thán "trừ sư đạo (Trương Tam Phong) ra, người này e là thiên hạ vô địch". Huyền Minh nhị lão từng đánh bại mọi cao thủ của Trung Nguyên, tuy nhiên đối mặt với Trương Vô Kỵ thì hai người này chỉ bị thất bại khi chúng kế ly gián khích bác của Triệu Mẫn khiến hai người nghi kỵ lẫn nhau giúp Trương Vô Kỵ có thể vận dụng Càn khôn đại na di khiến Hạc Bút Ông đánh trúng vai Lộc Trượng Khách và Lộc Trượng Khách giận không để đâu cho hết đánh ngược lại một chưởng gãy răng Hạc Bút Ông.

Quốc Tiệp (Theo Người Đưa Tin)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem