Chủ đề nóng

Huyện nghèo bỏ 240 tỷ làm đường 10 làn xe... để ngắm?

Thứ tư, ngày 18/11/2015 09:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Huyện nghèo Lộc Hà (Hà Tĩnh) chưa có thị trấn nhưng lại đầu tư xây dựng đường rộng 10 làn xe, giá 240 tỷ.
Bình luận 0

Đường rộng 10 làn đầu tư trăm tỷ nhưng xe cộ đi lại chỉ đếm... đầu ngón tay

Có lẽ ít ai nghĩ rằng tại huyện nghèo Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) lại có tuyến đường rộng 10 làn xe, được đầu tư gần 240 tỷ đồng. Nhưng điều quan trọng hơn sau khi đưa vào sử dụng, người dân đi trên con đường này chỉ “đếm đầu ngón tay”. 

 Bất kỳ thời gian nào, con đường cũng vắng bóng người

Theo quan sát của PV Báo Giao thông trong nhiều ngày, cho dù vào giờ cao điểm nhưng số lượng người đi lại rất ít, chỉ lác đác vài người xe máy, ô tô khiến con đường luôn trong tình trạng đìu hiu, vắng người. 

Ông Trần Phi Long, Phó trưởng Ban A (Ban QLDA) huyện Lộc Hà cho biết, đường rộng 10 làn xe này nằm trong dự án “Nâng cấp mở rộng tỉnh lộ 9” do UBND huyện Lộc Hà làm Chủ đầu tư với tổng chiều dài 18km, tổng mức đầu tư 482 tỷ đồng. Riêng đoạn đường thiết kế rộng 10 làn xe, dài 5km có tổng mức đầu tư là 240 tỷ đồng. Hiện dự án đã giải ngân 90%. 

 Nhiều người cho rằng đường 10 làn xe, đầu tư 240 tỷ đồng ở một huyện nghèo như Lộc Hà là lãng phí

Một số ý kiến cho rằng, việc huyện Lộc Hà đầu tư xây dựng đường rộng 10 làn xe là quá lãng phí tiền của nhà nước, trong khi dân cư đi lại rất ít, thậm chí Thị trấn của huyện đến nay cũng chưa thành lập.

Trần Lộc (Báo Giao thông)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem