Chủ đề nóng

huyện nho quan

 • Trồng thành công loài nấm mộc nhĩ đen khổng lồ ở Ninh Bình

  Trồng thành công loài nấm mộc nhĩ đen khổng lồ ở Ninh Bình

  Trung tâm ứng dụng, Thông tin KHCN và Đo lường thử nghiệm (Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Bình) thực hiện mô hình “Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ xây dựng mô hình nuôi trồng thử nghiệm giống nấm mộc nhĩ đen (Auricularia polytricha) trên địa bàn tỉnh Ninh Bình”.
 • Nuôi loài ốc siêu đẻ trong bể xi măng, chỉ ăn rau cỏ mà có tiền to

  Nuôi loài ốc siêu đẻ trong bể xi măng, chỉ ăn rau cỏ mà có tiền to

  Ốc nhồi là loài siêu đẻ, ít tốn công chăm sóc, chúng lại ăn phụ phẩm nông nghiệp như rau, cỏ, bèo nên lợi nhuận mang lại rất cao-Đó là chia sẻ của ông Bùi Hồng Thắng, hay còn gọi là ông Thắng “ốc" - người đầu tiên nuôi thành công ốc nhồi ở xã Quảng Lạc, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.
 • Chuyện ông Hành phân bón

  Chuyện ông Hành phân bón

  Ông tự nhận “Chắc không ai thất bại nhiều như tôi, đến mức cuộc đời tôi có khi viết được thành sách về thất bại”, kể cả với “giấc mơ” phân bón hữu cơ ông đang thực hiện, ông cũng ý thức được mình chưa thành công. Nhưng có hề gì với một người chẳng hề biết sợ như ông.
 • Nuôi con chỉ ăn lá cây, cưa bán sừng non, kiếm hàng trăm triệu

  Nuôi con chỉ ăn lá cây, cưa bán sừng non, kiếm hàng trăm triệu

  Nhờ nuôi con chỉ thích ăn lá cây mà mỗi năm gia đình anh Đinh Văn Hạnh (43 tuổi) ở Bản Cả, xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan (Ninh Bình) cho thu nhập hơn 200 triệu đồng. Mô hình nuôi hươu lấy nhung của gia đình anh tuy khá mới mẻ nhưng đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn nhiều vật nuôi khác tại địa phương.
 • Nuôi ốc nhồi-con "siêu đẻ" như chơi, ăn lá cây, kiếm bộn tiền

  Nuôi ốc nhồi-con "siêu đẻ" như chơi, ăn lá cây, kiếm bộn tiền

  Từ những con ốc nhồi thu gom ở ngoài đồng ruộng, ao mương, sau gần 5 năm, ông Bùi Hồng Thắng (65 tuổi), trú tại thôn An Ngải, xã Quảng Lạc, huyện Nho Quan (Ninh Bình) đã xây dựng thành công mô hình nuôi ốc nhồi. Loài ốc nhồi siêu đẻ, chỉ ăn bèo, lá cây, ít tốn công chăm sóc...giúp ông Thắng kiếm vài chục triệu đồng mỗi năm.
 • Thả đàn rắn dài ngoẵng trong vườn, khi muốn bắt đuổi như đuổi gà

  Thả đàn rắn dài ngoẵng trong vườn, khi muốn bắt đuổi như đuổi gà

  Với việc nuôi thả tự nhiên hơn 70 con rắn ráo đen dài ngoẵng trong vườn nhà, mỗi năm ông Đinh Văn Nhung (62 tuổi) ở thôn Phượng Lâm, xã Văn Phú, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình thu được hơn 500 quả trứng rắn để bán cho các hộ muốn nuôi rắn với giá 130 ngàn đồng/quả. Nhiều người vừa thích thú, vừa sợ hãi mỗi khi thấy ông Nhung đuổi bắt rắn như đuổi gà trong vườn nhà...
 • Nuôi con siêu đẻ, vứt đâu cũng sống được, bán thịt 100 ngàn/kg

  Nuôi con siêu đẻ, vứt đâu cũng sống được, bán thịt 100 ngàn/kg

  Gia đình ông Bùi Hồng Thắng, thôn An Ngải, xã Quảng Lạc, huyện Nho Quan là một trong những hộ đầu tiên nuôi ốc bươu đồng ở Ninh Bình. Ông Thắng bảo, ốc bươu đồng vứt đâu cũng sống được miễn là có nguồn nước sạch, là "con siêu đẻ" nên nhân giống nhanh và giá bán ốc thịt lên tới 100 ngàn đồng/kg.
 • Ninh Bình: Bỏ lúa trồng cây dại mà lại có tiền

  Ninh Bình: Bỏ lúa trồng cây dại mà lại có tiền

  Đầu năm 2018, một nhóm bạn trẻ đã mạnh dạn thuê lại 6,5 ha đất ruộng cằn, sản xuất lúa, màu kém hiệu quả ở xã Đồng Phong, huyện Nho Quan (Ninh Bình) để trồng cà gai leo-vốn là cây mọc hoang dại trước đây. Bước đầu mô hình trồng cây dược liệu này đã mang lại những kết quả hết sức khả quan, góp phần xây dựng nông thôn mới.
 • Trai trẻ bỏ việc về quê trồng nấm sò kiếm hàng trăm triệu đồng mỗi năm

  Trai trẻ bỏ việc về quê trồng nấm sò kiếm hàng trăm triệu đồng mỗi năm

  Không bằng lòng với công việc hiện tại và với niềm khao khát làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình, anh Đinh Văn Linh, xã Gia Tường, huyện Nho Quan (Ninh Bình) từ bỏ công việc ổn định về nhà xây dựng mô hình trồng nấm và anh đã kiếm được hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
 • Cất bằng đại học, 9X kính cận về quê nuôi thỏ thu trăm triệu/năm

  Cất bằng đại học, 9X kính cận về quê nuôi thỏ thu trăm triệu/năm

  Tốt nghiệp đại học với chuyên ngành kế toán, không giống như nhiều bạn bè khác bám trụ lại thủ đô Hà Nội để kiếm việc, chàng trai 9x Đặng Khánh Duy đã về quê thôn Đầm Bái, xã Gia Tường, huyện Nho Quan (Ninh Bình) khởi nghiệp thành công với mô hình nuôi thỏ New Zealand. Mô hình nuôi thỏ của Duy đang có thu nhập 150-200 triệu đồng/năm.