Chủ đề nóng

huyện Tam Bình

 • Nơi đây đường nông thôn mới sáng choang nhờ đèn điện mặt trời

  Nơi đây đường nông thôn mới sáng choang nhờ đèn điện mặt trời

  Chạng vạng tối một chiều cuối tuần, chúng tôi tìm về xã Mỹ Thạnh Trung (huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) để mục sở thị những đoạn đường vừa được lắp đèn giao thông. Điểm đặc biệt của tuyến đường này là đèn sử dụng năng lượng mặt trời nên vừa an toàn, tiết kiệm và thân thiện môi trường.
 • Nuôi ruồi làm thức ăn cho cá bống tượng, cá khỏe, lớn nhanh

  Nuôi ruồi làm thức ăn cho cá bống tượng, cá khỏe, lớn nhanh

  Hơn 40 năm chăn nuôi thủy sản, sinh vật mới với nhiều chủng loại khác nhau, nhưng từ đầu năm 2019 đến nay, lão nông Ngô Hữu Phước (64 tuổi, ngụ ấp Đông Hậu, xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) đột ngột mở trang trại sản xuất trứng ruồi đen, ruồi thương phẩm đã và đang mang lại hiệu quả kinh tế bất ngờ và đầy lạc quan.
 • Cả làng khá giả nhờ trồng cây “phát tài”

  Cả làng khá giả nhờ trồng cây “phát tài”

  Ông Trần Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND xã Hậu Lộc, huyện Tam Bình (Vĩnh Long) nói giọng thật vui: “Cây thanh long đã và đang mang lai hiệu quả kinh tế rất cao và bền vững. Nhiều hộ đã trở thành triệu phú nên gọi loại cây này là cây “phát tài”.
 • LẠ MÀ HAY: Thoát nghèo nhờ nuôi cá quý "bí ẩn" của dòng Mê Kông

  LẠ MÀ HAY: Thoát nghèo nhờ nuôi cá quý "bí ẩn" của dòng Mê Kông

  Lý giải với PV báo Dân Việt về việc vì sao mình chọn cá hô-loài cá quý hiếm "bí ẩn" của dòng sông Mê Kông để phát triển kinh tế từ hơn 4 năm qua, ông Ngô Hữu Phước, 63 tuổi ngụ ấp Đông Hậu, xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long cho biết: “ Đây là loại cá tăng trọng rất nhanh, giá bán rất cao, chất lượng thơm ngon dễ chế biến nhiều món ăn cao cấp trong các nhà hàng, quán ăn sang trọng. Hơn nữa, số người nuôi được loài cá quý hiếm này hiện chỉ đếm trên đầu ngón tay...".
 • Lạ mà hay: Nuôi lươn bán trứng mà lời cả trăm triệu mỗi năm

  Lạ mà hay: Nuôi lươn bán trứng mà lời cả trăm triệu mỗi năm

  Nhiều năm nay, lão nông Nguyễn Văn Quang, xã Song Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long sống khỏe re với nghề nuôi lươn không bùn. Điểm lạ mà hay là ông Quang nuôi lươn mẹ, sau khi lươn đẻ trứng, ông bán cả trứng lươn cả lươn mẹ rồi lại nuôi lứa mới. Với cách làm này, mỗi năm ông Quang lời hàng trăm triệu đồng.
 • Đào móng nhà bắt được cá "quái dị", mặt tinh tinh, nhiều răng nhọn

  Đào móng nhà bắt được cá "quái dị", mặt tinh tinh, nhiều răng nhọn

  Một người nông dân ở xã Tường Lộc, Tam Bình (Vĩnh Long) trong lúc đào móng cất nhà đã bắt được con cá hình thù "quái dị" rất kỳ lạ. Người dân trong vùng nghe tin kéo ầm ầm tới xem nhưng chẳng có ai biết loài cá này là cá gì vì lần đầu trông thấy.
 • Lót bạt nuôi lươn trên ruộng, bỏ 1 đồng vốn thu 4 đồng lời

  Lót bạt nuôi lươn trên ruộng, bỏ 1 đồng vốn thu 4 đồng lời

  Trên 1,6 công đất ruộng, anh Nguyễn Minh Đời (Vĩnh Long) đã đào kênh, xẻ rãnh, lót bạt tạo thành các bể nuôi lươn “dã chiến” độc đáo kiểu bỏ 1 đồng vốn thu 4 đồng lời. Từ mô hình nuôi lươn lót bạt trên ruộng, mỗi năm anh Đời có lời hơn nửa tỷ đồng từ việc bán lươn giống, lươn bột
 • Nuôi rắn ri voi, cá tai tượng, trồng quýt đường mà lãi 1 tỷ/năm

  Nuôi rắn ri voi, cá tai tượng, trồng quýt đường mà lãi 1 tỷ/năm

  Lão nông miệt vườn Ngô Hữu Phước, 63 tuổi, ngụ ấp Đông Hậu, xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình (Vĩnh Long) đã thành công với mô hình vườn-ao (V-A). Dưới ao ông Phước nuôi cá tai tượng bán giống, cá chình thịt, nuôi đàn rắn ri voi; trên vườn trồng quýt đường, bưởi da xanh, mỗi năm trừ chi phí còn lời hơn 1 tỷ đồng.
 • Quái lạ: Cây chuối ốm "vỡ bầu" trên thân sát gốc, có "nhõn" 1 nải

  Quái lạ: Cây chuối ốm "vỡ bầu" trên thân sát gốc, có "nhõn" 1 nải

  Anh Bằng không biết cây chuối táo quạ (hay gọi là tá quạ) trông "ốm yếu" của mình trổ buồng khi nào. Nhưng cách đây khoảng một tuần, khi anh ra thăm vườn thấy có một nải (quầy) chuối mọc lẻ loi ở...gốc cây chuối.
 • Trồng 9 mương rau cần tây, cứ 40 ngày lại thu 40 triệu

  Trồng 9 mương rau cần tây, cứ 40 ngày lại thu 40 triệu

  Bà Thạch Thi Moan, ngụ ấp Sóc Rừng, xã xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long trồng 9 mương rau cần tây. Cứ khoảng 40 ngày bà Moan lại cắt 1 lứa rau cần Tây bán cho thương lái. Mỗi mương rau cần tây cho thu 4-5 triệu đồng/lứa, 9 mương rau cần Tây cho thu trên dưới 40 triệu đồng trong vòng 40 ngày...