Chủ đề nóng

huyện Tri Tôn

 • An Giang: Chuột đồng xưa rồi, bẫy bắt chuột núi mới gọi là thơm ngon

  An Giang: Chuột đồng xưa rồi, bẫy bắt chuột núi mới gọi là thơm ngon

  "Muốn bắt hay bẫy chuột núi không dễ dàng gì, vì chúng rất tinh khôn, không khi nào trở lại kiếm mồi ở nơi một đồng loại khác từng bị sập bẫy” - chú Út Lợi (59 tuổi, ngụ xã Lương Phi, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) mở đầu câu chuyện đi bẫy chuột núi.
 • An Giang: Được Giáo sư nổi tiếng "xui" trồng cây ăn trái trên Núi Dài, nông dân khá giả hẳn

  An Giang: Được Giáo sư nổi tiếng "xui" trồng cây ăn trái trên Núi Dài, nông dân khá giả hẳn

  Những năm qua, nông dân các các xã Châu Lăng, Lương Phi, Ba Chúc, Lê Trì thuộc huyện Tri Tôn (An Giang) đã đẩy mạnh việc chuyển đổi cây trồng, chuyển dần sang canh tác các loại cây ăn trái có giá trị kinh tế cao. Nhờ vậy mà đời sống hội viên, nông dân ngày càng được cải thiện.
 • An Giang: Xoài đất núi vào mùa trái, có bao nhiêu lái "khuân" hết

  An Giang: Xoài đất núi vào mùa trái, có bao nhiêu lái "khuân" hết

  Hợp tác xã Bến Bà Chi, ấp Sóc Tức, xã Lê Trì, huyện Tri Tôn (tỉnh An Giang) là nơi có trên 60ha xoài, đang vào vụ thu hoạch. Thương lái ở các tỉnh lân cận đến thu mua xoài đất núi với giá khá cao, dao động từ 20.000 – 38.000 đồng/ký tùy loại, năng suất xoài đất núi đạt trên 30 tấn.
 • An Giang: Mùa trái rừng chín đen, trèo hái nguy hiểm, ai ăn đều mê

  An Giang: Mùa trái rừng chín đen, trèo hái nguy hiểm, ai ăn đều mê

  Bắt đầu từ tháng 8 đến tháng 10 (âm lịch) hàng năm, bà con dân tộc thiểu số (DTTS) Khmer ở huyện miền núi Tri Tôn (tỉnh An Giang) chuẩn bị cho những chuyến băng rừng để hái trái xay. Đây là loại trái hoang dã, mọc tự nhiên nhưng mang hương vị rất độc đáo của núi rừng, được rất nhiều người ưa chuộng.
 • Săn "thần dược" Bảy Núi-cuộc tận diện loài bò sát bay ở An Giang

  Săn "thần dược" Bảy Núi-cuộc tận diện loài bò sát bay ở An Giang

  Thiên Cấm Sơn một sáng mù sương, tiết trời se sắt lạnh, Châu Pha (25 tuổi, xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) lận con ná thun sau lưng thủng thẳng đi vào rừng bắt đầu cho một ngày săn bò sát "thần dược". Từ ngày tắc kè bay được dân tình tôn là "thần dược" phòng the, giá mặt hàng này tăng vù vù. Châu Pha bỏ việc chạy xe ôm, chuyển hẳn sang nghề săn tắc kè bay.
 • An Giang: Núi Cấm có loài ốc kỳ lạ, mưa xuống tự trồi dưới đất lên

  An Giang: Núi Cấm có loài ốc kỳ lạ, mưa xuống tự trồi dưới đất lên

  Trên núi Cấm (An Giang) có loài ốc kỳ lạ, mùa mưa chúng từ lòng đất trồi lên, những tháng còn lại chúng lẩn trốn dưới những lớp lá dày hoặc nằm im dưới đất. Đây là điều mà ngay cả những bậc cao niên, những người sống lâu năm nơi đây cũng khó lòng giải thích được
 • An Giang: Xoài bán sang Mỹ đắt gấp 3-4 lần so với bán chợ

  An Giang: Xoài bán sang Mỹ đắt gấp 3-4 lần so với bán chợ

  Vừa qua, Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp (HTX) Bến Bà Chi ngụ địa bàn ấp Trung An, xã Lê Trì, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang đã ký kết bán 1 tấn xoài Cát Hòa Lộc cho Công Ty TNHH Xuất nhập khẩu Trái cây Chánh Thu (Bến Tre) với giá 49.000đ/kg, để công ty xuất sang thị trường Mỹ. Như vậy, trong khi xoài Cát Hòa Lộc hiện tại người dân nơi đây chỉ bán được cho thương lái địa phương với giá dao động từ 10.000- 15.000đ/kg.
 • Đến An Giang ngắm "Tuyệt tình cốc" của miền Tây

  Đến An Giang ngắm "Tuyệt tình cốc" của miền Tây

  Từ lâu, vùng Bảy Núi (An Giang) là điểm đến hấp dẫn của du khách gần xa bởi nơi đây phong cảnh núi non hùng vĩ, thiên nhiên nên thơ, hữu tình. Thời gian gần đây, đến Bảy Núi, du khách còn có điểm tham quan mới vô cùng hấp dẫn là hồ Tà Pạ - nơi được ví như “Tuyệt tình cốc" ở miền Tây.
 • Cặp rắn hổ mây "khủng" ở An Giang: Hình ảnh hiếm hoi cuối cùng trước khi đem thả ở một nơi bí mật

  Cặp rắn hổ mây "khủng" ở An Giang: Hình ảnh hiếm hoi cuối cùng trước khi đem thả ở một nơi bí mật

  Chiều 30-5, tại Khu du lịch Đồi Tức Dụp (xã An Tức, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang), Công ty Cổ phần Du lịch An Giang (thành viên Tập đoàn Sao Mai) và UBND huyện Tri Tôn tổ chức bàn giao cặp rắn hổ mang chúa (cặp rắn hổ mây) cho Chi cục Kiểm lâm.
 • Loài rắn hổ mây Núi Cấm: Khi rình mồi im phăng phắc như chết

  Loài rắn hổ mây Núi Cấm: Khi rình mồi im phăng phắc như chết

  Không còn là giai thoại mà câu chuyện về rắn hổ mây là hoàn toàn có thật và nhanh chóng chiếm sóng của nhiều diễn đàn mạng. Cho đến nay, cặp rắn do một tập đoàn lớn đầu tư xây dựng công trình thành phố điện mặt trời ở chân Núi Cấm (An Giang) có cơ may bắt được vẫn còn độ "hot" để mọi người đều bị thuyết phục bởi sự chính xác của loài rắn vô cùng quý hiếm này.