Chủ đề nóng

huyện Tuần Giáo

 • Điện Biên: Trú mưa dưới gốc cây, 1 người bị sét đánh tử vong

  Điện Biên: Trú mưa dưới gốc cây, 1 người bị sét đánh tử vong

  Trong lúc trú mưa dưới gốc cây, một nông dân ở huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên bị sét đánh tử vong.
 • Quy hoạch 3 loại rừng Điện Biên sẽ đạt 700.000 ha năm 2030

  Quy hoạch 3 loại rừng Điện Biên sẽ đạt 700.000 ha năm 2030

  Để quản lý, bảo vệ, khai thác, sử dụng và phát triển bền vững tài nguyên rừng; phát triển lâm nghiệp thành một trong những ngành sản xuất chủ lực; góp phần xóa đói, giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho người dân, tỉnh Điện Biên đã quy hoạch 3 loại rừng, định hướng đến năm 2030, sẽ có gần 700.000 ha đất quy hoạch phát triển lâm nghiệp.
 • Covid-19: 2 người ở Điện Biên bị phạt 15 triệu đồng do khai báo y tế gian dối

  Covid-19: 2 người ở Điện Biên bị phạt 15 triệu đồng do khai báo y tế gian dối

  Theo thông tin của phóng viên Dân Việt, hôm nay (24/2), ông Vũ Văn Đức - Chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo (Điện Biên) đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 trường hợp khai báo y tế không trung thực.
 • Tuần Giáo: Các giải pháp để có thêm nhiều sản phẩm OCOP

  Tuần Giáo: Các giải pháp để có thêm nhiều sản phẩm OCOP

  Triển khai thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), đến hết năm 2020 huyện Tuần Giáo (Điện Biên) có 1 sản phẩm đạt 3 sao được UBND tỉnh quyết định công nhận. Trong giai đoạn tới, UBND huyện Tuần Giáo sẽ chỉ đạo để các sản phẩm nông nghiệp của bà con được công nhận, có chỗ đứng trên thị trường.
 • Săn mây trên đỉnh Tênh Phông những ngày đầu xuân

  Săn mây trên đỉnh Tênh Phông những ngày đầu xuân

  Những ngày đầu xuân Tân Sửu năm 2021, những ai đến với xã Tênh Phông, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên sẽ được hít thở không khí trong lành của một ngày mới, được thoả thích ngắm biển mây bồng bềnh đẹp như tiên cảnh...
 • Điện Biên: Nuôi bò sinh sản sau 5 năm xây được nhà mới

  Điện Biên: Nuôi bò sinh sản sau 5 năm xây được nhà mới

  Đó là gia đình chị Quàng Thị Ngắm (bản Giáng, xã Quài Nưa). Cách đây 5 năm, chị được vay 50 triệu đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) đầu tư nuôi bò sinh sản. Chị cũng là một trong những hộ vừa được 100 triệu đồng vào tháng 9/2019 tiếp tục đầu tư chăn nuôi bò.
 • Chùm ảnh: Đổi thay trên quê hương Tuần Giáo

  Chùm ảnh: Đổi thay trên quê hương Tuần Giáo

  Là một huyện nghèo, hạ tầng kinh tế - xã hội khó khăn, sản xuất nông nghiệp manh mún, tỷ lệ hộ nghèo cao..., sau nhiều năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), diện mạo nông thôn huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên đang từng ngày đổi thay.
 • Leo lên đỉnh đèo Pha Đin, hết cả mệt mỏi bởi cảnh đẹp như này

  Leo lên đỉnh đèo Pha Đin, hết cả mệt mỏi bởi cảnh đẹp như này

  Núi rừng hoang sơ, cảnh sắc thiên nhiên đẹp. Ở độ cao hơn 1.000 mét so mực nước biển, khí hậu trong lành mát mẻ quanh năm, đèo Pha Đin được mệnh danh là một trong “tứ đại đỉnh đèo” dài nhất Việt Nam. Hiện nay, đèo Pha Đin đã trở thành điểm khám phá lý tưởng không thể bỏ lỡ của du khách thập phương mỗi khi ghé lên vùng Tây Bắc.
 • Trồng thứ cây ra quả đỏ thơm lừng ở gốc, lão nông kiếm bộn tiền

  Trồng thứ cây ra quả đỏ thơm lừng ở gốc, lão nông kiếm bộn tiền

  Từng một thời ăn củ sắn, củ mài vì đói nghèo, nhưng đến nay, lão nông Mùa Dúa Vàng (SN 1960), dân tộc Mông, bản Ten Hon (xã Tênh Phông, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) đã “bứt phá” từ hộ nghèo thành hộ giàu nhờ trồng cây thảo quả, loại cây cho ra quả màu đỏ thơm lừng dưới gốc.
 • Thung lũng sa nhân-nơi dân vào rừng hái thứ quả quý mọc dưới gốc, để khô bán 500 ngàn/kg

  Thung lũng sa nhân-nơi dân vào rừng hái thứ quả quý mọc dưới gốc, để khô bán 500 ngàn/kg

  Hơn 20 năm trước, cây sa nhân bén rễ ở xã Tỏa Tình (huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên), tập trung ở bản Lồng - một trong 7 bản của xã miền núi, nằm trên con đèo Pha Đin. Đến nay, toàn xã có hơn 120ha cây sa nhân, là địa phương có diện tích trồng cây sa nhân lớn nhất tỉnh Điện Biên.