Chủ đề nóng

Infographic: “Ai còn tin vào đường sắt, ai còn dám đi tàu?”

Việt Anh – Thành An Thứ tư, ngày 30/05/2018 07:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
“Phước bất trùng lai, họa vô đơn chí” – chỉ trong vòng 4 ngày, từ 24 – 27.5, ngành đường sắt Việt Nam đã phải đối mặt liên tiếp với 4 vụ tai nạn, sự cố đường sắt nghiêm trọng, trong đó riêng vụ tai nạn đường sắt xảy ra tại địa phận tỉnh Thanh Hóa đã cướp đi sinh mạng 2 lái tàu, làm bị thương 11 người, gây thiệt hại nặng nề về tài sản.
Bình luận 0

Ông Vũ Anh Minh - Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty ĐSVN đã chia sẻ về 4 vụ tai nạn, sự cố đường sắt liên tiếp: "Có những sự trùng lặp diễn ra liên tục trong 1 thời điểm gây cảm giác rất kinh khủng, bản thân chúng ta cũng không hiểu tại sao TNGT lại xảy ra dồn dập như vậy?"

Tần suất tai nạn đường sắt "bỗng dưng" dày đặc đến mức người đứng đầu ngành giao thông vận tải - Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã phải chua xót thốt lên: "Với đà này thì ai còn tin vào ngành đường sắt, ai còn dám đi tàu nữa?".

Cũng chính vị Bộ trưởng này đã phải “thay mặt lãnh đạo bộ, xin chịu trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước, Nhân dân” và “gửi lời xin lỗi gia đình nạn nhân các vụ tai nạn đường sắt thời gian qua”.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng khẳng định cá nhân ông phải chịu trách nhiệm trong chỉ đạo điều hành trong toàn ngành GTVT, trong đó có ngành đường sắt do đã để xảy ra nhiều yếu kém thời gian qua.

Trong khi đó, trao đổi với báo chí, ông Vũ Anh Minh - Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) - cũng thừa nhận: “Là người đứng đầu ngành ĐSVN, tôi xin chịu trách nhiệm vì để xảy ra các vụ tai nạn vừa qua. Nếu Bộ GTVT kỷ luật thì tôi chấp nhận và không từ chối bất kỳ hình thức nào, kể cả nghỉ ngay”.

Cùng Dân Việt nhìn lại diễn biến 4 ngày "đen tối" đối với ngành đường sắt Việt Nam khi liên tiếp xảy ra những vụ tai nạn và sự cố đường sắt nghiêm trọng cùng những phát ngôn của các nhà chức trách liên quan qua Infographic dưới đây.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem