Infographic: Cách nhận biết thực phẩm tươi, sạch bằng màu sắc

Thứ bảy, ngày 03/12/2016 20:22 PM (GMT+7)
Chọn thực phẩm chưa bao giờ đơn giản như thế khi bạn biết được cách nhìn màu sắc đoán mùi vị và chất lượng này!
Bình luận 0

Việc lựa chọn thực phẩm thế nào cho tươi ngon luôn là một "bài toán" phức tạp đòi hỏi chúng ta phải để ý và cân nhắc thật cẩn thận. Tuy nhiên, với những mẹo vặt đơn giản, mà điển hình là việc nhìn màu sắc chọn thực phẩm sẽ giúp bạn dễ dàng hơn rất nhiều trong công việc nấu ăn mỗi ngày. 

Hãy tham khảo các mẹo vặt này ngay nhé! 

img

1. Cách chọn trứng ngon, chất lượng

img

Chỉ cần nhìn lòng đỏ cũng biết được đâu là trứng "sạch", đâu là trứng nuôi trong môi trường công nghiệp.

2. Chọn thịt thế nào cho tươi và đảm bảo?

img

Cùng là màu đỏ nhưng sắc độ sẽ cho bạn biết chất lượng thật sự của miếng thịt!

3. Cá tươi sẽ có màu đặc trưng

img

Nhìn vảy cá thật kĩ để chọn được cá tươi nhé!

4. Đừng nhầm tôm màu đỏ hồng là tôm ngon đấy nhé!

img

Tôm quá hồng hay đỏ thì phải cẩn thận đấy nhé! Màu tôm tự nhiên khá trong cơ.

5. Người chọn được rau ngon chính là một "nghệ sỹ"

img

Bí kíp chọn rau tuy cũ nhưng luôn hiệu quả.

6. Các loại củ, quả phải có màu đặc trưng

img

Màu sắc củ quả quá cũ hay quá "ảo" đều không nên chọn.

7. Gạo cũng không thể chọn bừa đâu nhé!

img

Thực phẩm chúng ta vẫn ăn hàng ngày nhưng không phải ai cũng lưu ý cách chọn nhỉ?  

* Title: Dân Việt đặt lại.

Ngọc Ánh, Thảo Nguyễn (Trí Thức trẻ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem