Chủ đề nóng

Intel vung 7, 68 tỷ USD mua McAfee

Thứ sáu, ngày 20/08/2010 07:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Intel, nhà sản xuất chip máy tính hàng đầu thế giới vừa tuyên bố đã mua lại công ty bảo mật McAfee với giá 7,68 tỷ USD để giải quyết các mối đe dọa của các cuộc tấn công không gian mạng.
Bình luận 0

Với hàng tỷ thiết bị Internet mới sẵn sàng kết nối với nhau, bao gồm cả thiết bị di động và không dây, TV, xe hơi, thiết bị y tế và máy ATM, Intel cho biết họ cần một phần mềm bảo mật tốt hơn nữa.

Paul Otellini - Giám đốc điều hành Intel, cho biết: "Từ trước đến nay, hiệu quả hoạt động và kết nối máy tính đã được xác định. Tuy nhiên, nhìn về phía trước, an ninh mạng là vấn đề cần phải tính toán”.

“Các "mối đe dọa không gian mạng" đã thay đổi đáng kể trong vài năm qua, với hàng triệu các mối đe dọa mới xuất hiện mỗi tháng”, Dave DeWalt - giám đốc điều hành của McAfee nói. "Chúng tôi tin rằng việc mua lại này sẽ giúp hệ thống phần mềm của mình phát triển hơn nữa, cung cấp cho tất cả mọi người một sản phẩm an toàn hơn và đáng tin cậy hơn”.

Intel cho biết, họ trả 48 USD cho mỗi cổ phiếu của McAfee bằng tiền mặt và McAfee sẽ trở thành một công ty con của Intel.

Theo Telegraph
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem