Chủ đề nóng

Iphone sắp áp dụng công nghệ chống "sexting"

Thứ sáu, ngày 15/10/2010 09:39 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt – Hãng Apple vừa cho biết, họ đã được trao bằng sáng chế công nghệ dùng để ngăn chặn việc nhận và gửi tin nhắn có nội dung không lành mạnh trên điện thoại - sexting.
Bình luận 0

Đây là công nghệ mới, hòng ngăn chặn việc gửi và nhận những tin nhắn có nội dung khiêu dâm. Và có lẽ nó sẽ rất có ích với các sao như Tiger Woods hay Ashley Cole.

Hiện Apple vẫn chưa tiết lộ chi tiết về cách thức hoạt động, nhưng chỉ cho biết họ đã có được bằng sáng chế của công nghệ mới được nộp lên từ năm 2008.

Ashley Cole và Vernon Kay đều bị vợ bắt quả tang chat sex tán tỉnh các cô gái khác.

Theo dự kiến, công nghệ mới này cũng có thể rất hữu dụng khi cha mẹ muốn theo dõi những tin nhắn của con cái và ngăn chặn kịp thời khi chúng sử dụng những ngôn từ không lành mạnh.

Ngay cả đối với các sao giải trí, thể thao và nhiều nhân vật nổi tiếng, họ cũng có thể tận dụng công nghệ này để kiểm soát bản thân, tránh những điều hối tiếc có thể xảy ra.

Chẳng hạn như tay golf Tiger Woods hay Ashley Cole, cuộc hôn nhân của họ với các người đẹp đều tan vỡ vì bị phát hiện "ăn chả" qua các tin nhắn trong điện thoại.

Apple là hãng nổi tiếng đi đầu trong việc loại những hình ảnh khiêu dâm ra khỏi kho ứng dụng iTunes App Store. Ông Steve Jobs - CEO Apple, cũng đã nhiều lần nói rõ quan điểm của mình trong việc chống nội dung khiêu dâm trên điện thoại di động.

"Có một kho khiêu dâm cho Android. Bạn có thể dễ dàng tải về nhưng con cái bạn cũng dễ dàng thực hiện việc này, đây là điều chúng tôi không mong muốn, do vậy chúng tôi quyết tâm ngăn chặn điều này".

Hiện các chuyên gia và người tiêu dùng đều nhận định, công nghệ ngăn chặn sexting sẽ giúp tăng thêm độ hấp dẫn của iPhone so với các đối thủ như BlackBerry.

Theo Chinanews
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem