Chủ đề nóng

Iran: Siêu virus tấn công 16.000 máy tính

Chủ nhật, ngày 19/02/2012 13:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Một quan chức tình báo cấp cao Iran mới cho biết, có khoảng 16.000 máy tính đã bị nhiễm siêu virus Stuxnet.
Bình luận 0

Hãng thông tấn bán chính thức Fars dẫn lời ông Ahangaran - một quan chức tình báo cấp cao Iran cho biết, khoảng 16.000 máy tính đã bị Stuxnet xâm hại. Tuy nhiên, ông này không nói rõ, số liệu đó tính trên phạm vi toàn thế giới, hay tính riêng ở Iran.

Ông Ahangaran cho biết thêm, Iran đang phải đối mặt với nhiều khó khăn để giành được các phần mềm chống malware trong bối cảnh Tehran phải liên tiếp hứng chịu các đòn trừng phạt. Vì thế, Iran đang cố gắng phát huy nội lực, sử dụng các chuyên gia trong nước thiết kế phần mềm.

Trước đó, hồi năm 2010, virus Stuxnet cũng đã từng “sờ gáy” các cơ sở hạt nhân Iran. Khi ấy, Tehran thông báo, loại virus này đã gây ảnh hưởng tới một số lượng nhất định máy ly tâm - thiết bị tối quan trọng trong chương trình sản xuất nhiên liệu hạt nhân nước này.

Tuy nhiên, Iran cũng khẳng định, các nhà khoa học của họ đã phát hiện và vô hiệu hóa malware, trước khi chúng kịp gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Theo AP
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem