Chủ đề nóng

Iraq nhận “sát thủ săn đêm” tối tân từ Nga để diệt ISIS

Văn Biên (theo Aviationist) Chủ nhật, ngày 31/08/2014 19:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trang quân sự Aviationist dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng (MOD) Iraq hôm 30.8 cho hay, chính quyền Baghdad đã nhận một lô hàng trực thăng Mi-28NE Nigh Hunters (Săn Đêm) từ Nga.
Bình luận 0

Thậm chí thông tin trên đã được tung lên Youtube cùng ngày 30.8. Qua video trên Youtube cho thấy, một số chiếc trực thăng săn đêm được sơn màu ngụy trang giống như màu trên sa mạc.

Trực thăng Săn Đêm mà Iraq mới nhận. 

Những mẫu trực thăng hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, bất kể thời gian ngày và đêm, có hai chỗ ngồi được bọc lớp chống xuyên giáp. Một số nguồn tin khẳng định đây thực sự là những chiếc trực thăng mới nhất.

Thực tế, tính đến tháng 2.2014, ít nhất 23 chiếc trực thăng đã được chuyển cho Iraq: lô hàng đầu tiên gồm 10 chiếc vào tháng 9.2013 và lô hàng thứ hai gồm 13 chiếc được chuyển vào tháng 1.2014.

Trang Aviationist tiết lộ rằng, chính quyền Iraq sẽ chuyển 40 chiếc trực thăng tấn công gồm loại Mi-35 (phiên bản xuất khẩu của Mi-24) và Mi-28NE cho Lực lượng Đặc Nhiệm để chống lại các hoạt động của phiến quân ISIS.

>> Chế tạo vũ khí Ukraine "chết mòn" vì thiếu tiền từ Nga 

Ngoài những chiếc trực thăng tấn công của Nga, quân lực chính phủ Iraq còn nhận những chiếc chiến đấu cơ F-16 Block 52 jets từ Mỹ. Từ ngày 2.5.2014, Không quân Iraq đã nhận được 36 chiến đấu cơ đầu tiên loại này của Mỹ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem