Chủ đề nóng

IS tàn ác gắn bom trong búp bê để giết hại trẻ em

Huyền My Thứ hai, ngày 31/10/2016 20:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những kẻ khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang dùng những đòn tấn công tàn độc nhắm đến trẻ em vô tội khi gắn bom tự chế vào bên trong đồ chơi của trẻ em.
Bình luận 0

IS gắn bom trong những con búp bê để giết hại trẻ em.

Trong nỗ lực tuyệt vọng để bám víu vào thủ đô Baghdad, nhóm IS đã sử dụng chiến thuật tàn bạo, gắn bom vào đồ chơi của trẻ em như búp bê, ô tô đồ chơi… để giết hại những đứa trẻ vô tội.

Lực lượng người Kurd làm việc cùng với Anh và Mỹ đã phát hiện hơn 50 tấn thuốc nổ từ khu vực kiểm soát của IS, trong đó có nhiều bom tự chế được giấu trong những gấu bông, búp bê của trẻ em.

Bom tự chế của IS.

Những chất nổ này dường như là một nỗ lực trực tiếp để nhắm mục tiêu trẻ em của bọn IS tàn bạo.

Đại tá Nawzad Kamil Hassan thuộc lực lượng người Kurd cho biết: "Những cảnh báo về các thiết bị lạ đã được chuyển đến người dân và dường như IS đang nhắm đến những đứa trẻ. Mỗi ngày chúng ra tay tàn bạo, khát máu hơn”.

Trong khi đó, ngày 31.10, các lực lượng an ninh Iraq đã áp sát phía Đông thành phố Mosul , trong khuôn khổ chiến dịch giành lại thành trì quan trọng cuối cùng của tổ IS đã bước sang tuần thứ 3. Chiến dịch huy động một liên minh lớn gồm 70.000 quân, trong đó có 30.000 binh sĩ quân đội Iraq, phối hợp với các lực lượng bán quân sự cùng với binh sĩ và lính đặc nhiệm của hàng chục nước tham gia liên minh chống khủng bố do Mỹ đứng đầu. 

Sau vài giờ giao tranh ác liệt, các lực lượng an ninh đã giành lại các làng Bazwaya, Tubriq and Tahrawa và hiện chỉ cách ngoại ô Mosul 3 km.Trước đó cùng ngày, quân đội đã nã đạn pháo vào các vị trí của IS ở khu công nghiệp bên ngoài Mosul, trong khi máy bay của quân đội và quân đồng minh không kích các vị trí của IS bên trong và bên ngoài thành phố.

Theo ước tính của Mỹ, tại Mosul có khoảng 3.500-5.000 tay súng IS và 2.000 tay súng khác ở các khu vực lân cận.

Mỗi ngày IS tạo ra một thiết bị giấu bom mới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem