Chủ đề nóng

islamabad

 • Nóng: Pakistan tố tàu ngầm Ấn Độ xâm nhập trái phép

  Nóng: Pakistan tố tàu ngầm Ấn Độ xâm nhập trái phép

  Một phát ngôn viên Hải quân Pakistan cho biết nước này đã ngăn chặn một tàu ngầm Ấn Độ lén lút xâm nhập vào vùng nước của Pakistan. Chiếc tàu này đã bị phát hiện và buộc phải rút lui.
 • Máy bay Mỹ xâm phạm chủ quyền Pakistan

  Máy bay Mỹ xâm phạm chủ quyền Pakistan

  Một phái viên LHQ cho biết các vụ tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ nhằm vào Taliban và Al-Qaeda đã xâm phạm chủ quyền của Pakistan vì chính quyền Islamabad công khai tuyên bố không cho phép các vụ tấn công này.
 • Tai nạn xe buýt, 30 khách cưới thiệt mạng

  Tai nạn xe buýt, 30 khách cưới thiệt mạng

  Dân Việt - Hôm 3.6, một vụ tai nạn xe buýt nghiêm trọng đã xảy ra tại gần thủ đô Islamabad, Pakistan, khiến ít nhất 30 khách dự cưới thiệt mạng.
 • Boeing lao xuống cánh đồng, 127 người tử vong

  Boeing lao xuống cánh đồng, 127 người tử vong

  Dân Việt - Một chiếc máy bay thương mại Boeing 737-200 chở 127 người đã lao xuống cánh đồng gần thủ đô Islamabad của Pakistan trong điều kiện thời tiết xấu.
 • Nơi ở bí ẩn của Bin Laden được rao cho thuê

  Nơi ở bí ẩn của Bin Laden được rao cho thuê

  Dân Việt - Ngôi nhà tại thị trấn Haripur nhộn nhịp, cách thủ đô Islamabad (Pakistan) 20 dặm về phía bắc, là nơi sinh sống của Bin Laden và gia đình hắn năm 2004, hiện đang được rao cho thuê với giá 150 bảng Anh/tháng.
 • Pakistan bác tin đàm phán hòa bình với Taliban

  Pakistan bác tin đàm phán hòa bình với Taliban

  Hãng Reuters dẫn nguồn tin truyền thông Pakistan ngày 12.12 đưa tin, Bộ trưởng Nội vụ Rehman Malik và Thủ tướng nước này - ông Yusuf Raza Gilani đều bác bỏ thông tin nói chính quyền Islamabad đã tiến hành đàm phán hòa bình với lực lượng Taliban ở nước này.
 • Pakistan nổi giận với Mỹ và NATO

  Pakistan nổi giận với Mỹ và NATO

  (Dân Việt) - Mối quan hệ giữa các đồng minh vốn rất thân cận Pakistan- Mỹ - Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bất ngờ nổi sóng sau khi lực lượng NATO bị tố đã nã súng giết nhầm 26 binh lính Pakistan.
 • Đại sứ Pakistan tại Mỹ bị triệu hồi vì lộ thư mật

  Đại sứ Pakistan tại Mỹ bị triệu hồi vì lộ thư mật

  Dân Việt - Ngày 17.11, Đại sứ Pakistan tại Mỹ Hussain Haqqani đã bị triệu về Islamabad và ông này đề nghị được từ chức vì lợi ích quốc gia khi có những tin tức đã thổi phồng.
 • Pakistan đập tan âm mưu khủng bố ở thủ đô

  Pakistan đập tan âm mưu khủng bố ở thủ đô

  Dân Việt - Ngày 8.10, cảnh sát Pakistan đã đập tan một âm mưu tấn công khủng bố ở thủ đô Islamabad, bắt giữ hai đối tượng tình nghi và thu giữ nhiều vũ khí nguy hiểm.
 • Xe chở học sinh lao xuống núi, 30 người thiệt mạng

  Xe chở học sinh lao xuống núi, 30 người thiệt mạng

  Dân Việt – Tối 26.9, một xe buýt chở học sinh đã lao xuống khe núi ở huyện Chakwal thuộc tỉnh Punjab, miền Đông Pakistan, khiến ít nhất 30 người thiệt mạng và 70 người khác bị thương.