Chủ đề nóng

Israel khoe chiến lược tấn công phủ đầu kẻ thù Iran ở Syria

Thứ năm, ngày 13/06/2019 10:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thủ tướng Netanyahu tiết lộ Israel đang tiến hành các cuộc tấn công phủ đầu chống lại Iran và Hezbollah ở Syria ngay sau khi truyền thông nhà nước Syria đưa tin Israel bắn hàng loạt tên lửa vào các mục tiêu gần Cao nguyên Golan. 
Bình luận 0

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thừa nhận hôm thứ Tư 12/6 rằng Nhà nước Do Thái đang thực hiện các cuộc tấn công phủ đầu nhằm vào các mục tiêu của kẻ thù, như Iran và Hezbollah, ở Syria.

 "Chúng tôi phản ứng mạnh mẽ và bằng vũ lực đối với tất cả các cuộc tấn công chống lại chúng tôi; tuy nhiên, chúng tôi không hành động chỉ sau khi mọi sự đã xảy ra. Chúng tôi vô hiệu hóa khả năng của kẻ thù trước. Chúng tôi đang hành động có phương pháp và nhất quán để ngăn chặn kẻ thù của chúng tôi thiết lập các căn cứ tấn công chống lại chúng tôi ở vùng lân cận của chúng tôi", ông Netanyahu tuyên bố.  

Tiết lộ của ông Netanyahu được đưa ra chỉ vài giờ sau khi truyền thông nhà nước Syria đưa tin rằng Israel đã bắn một số tên lửa vào các mục tiêu ở Syria gần Cao nguyên Golan.

Hãng tin SANA của Syria cho biết, rằng các cuộc tấn công nhắm vào các địa điểm xung quanh Tel al-Harra, một khu vực mà Hezbollah đang hoạt động. Hezbollah xem địa điểm này có tầm quan trọng chiến lược rất cao do tầm nhìn bao quát các khu vực xung quanh.

Ông Netanyahu đã nhiều lần tuyên bố sẽ ngăn Iran và Hezbollah thiết lập sự hiện diện thường trực ở Syria và đã thực hiện hàng trăm cuộc không kích ở nước này trong vài năm qua.

Minh Nhật
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem