Chủ đề nóng

Kẻ xả súng rạp phim có tiết lộ trước kế hoạch

Thứ sáu, ngày 27/07/2012 07:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Hãng Fox News mới đăng tải thông tin, thủ phạm xả súng trong rạp chiếu phim ở Mỹ trước khi gây án có gửi một cuốn sổ, nêu ra kế hoạch cho một giáo sư tâm thần học thuộc Đại học Colorado (Mỹ).
Bình luận 0

Theo một nguồn tin mà Fox News có được thì kiện hàng ghi tên Holmes trong mục được gửi đến Đại học Colorado hôm 12.7 nhưng không được mở ra cho tới mấy ngày sau vụ xả súng hôm 20.7.

Bên trong kiện hàng có một quyển sổ ghi chi tiết cách Holmes sẽ giết người và những bức vẽ miêu tả hắn sẽ làm gì.

Các quan chức không bình luận gì trước thông tin kiện hàng còn nguyên trong phòng nhận bưu kiện của trường Đại học Colorado suốt mấy ngày liền.

Tối ngày 25.7, trường Đại học Colorado đưa ra thông báo xác nhận có nhận được bưu phẩm đáng nghi ngờ, nhưng không chắc chắc là vào ngày 12.7 và không tiết lộ bưu phẩm được gửi cho giáo sư tâm thần học nào.

Tên James Holmes, 24 tuổi, bị buộc tội xả súng giết 12 người, làm bị thương 58 người tại rạp phim trong buổi công chiếu tập phim Người Dơi mới mang tên The Dark Knight Rises vào hôm 20.7 tại Aurora, gần Denver.

Thủ phạm bị cảnh sát bắt giữ với một khẩu súng trường, một khẩu súng ngắn và một mặt nạ chống độc. Khi bị bắt, hắn khai có giữ chất nổ trong nhà khiến cảnh sát phải sơ tán người dân trong khu chung cư nhà hắn và lục soát căn hộ của hắn. Cảnh sát rất vất vả mới phá được khối chất nổ tự chế tinh vi của hắn.

Hôm 23.7, tên James Holmes đã bị đưa ra xét xử tại quận Arapahoe, bang Colorado. Có khả năng trong phiên tòa tiếp theo vào ngày 30.7 tới, hắn sẽ phải nhận bản án tử hình.

Theo Fox News
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem