Chủ đề nóng

Kết luận vụ GĐ Trung tâm chống ngập TP.HCM “giấu” 1 căn nhà và 1 căn hộ

Ngọc Phạm Thứ năm, ngày 30/11/2017 18:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hội đồng kỷ luật do Phó Chủ tịch UBND TP.HCM chủ trì, đã kết luận hình thức kỷ luật đối với cán bộ này.
Bình luận 0

Ông Võ Văn Hoan - Chánh Văn phòng UBND TP.HCM (ngồi giữa) trao đổi với báo chí vào chiều 30/11.

Liên quan vụ ông Nguyễn Ngọc Công - Giám đốc Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM vi phạm kê khai tài sản, chiều 30/11, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã thông tin tới báo chí kết luận của hội đồng kỷ luật TP.HCM do Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm chủ trì.

Ông Hoan cho biết, việc thanh tra tài sản của ông Nguyễn Ngọc Công xuất phát từ đơn cố cáo gửi tới các cơ quan quản lý nhà nước. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng nhận thấy ông Công có các sai phạm sau: “Thứ nhất là không kê khai những cái mình có, thứ hai là kê khai cái không phải của mình, thứ ba là có giải trình nhưng rất khó hiểu, và thứ tư là không cập nhật một cách thường xuyên”.

“Không kê khai những cái mình có là một căn hộ và một căn nhà, tuy nhiên có những lý do mà ông Công không kê khai. Lý do đầu tiên là chưa hoàn tất nên chưa kê khai, thứ hai là có trục trặc về mặt pháp lý, khả năng sẽ không được cấp giấy chứng nhận nhà nên cũng không kê khai”, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM thông tin.

Về việc Giám đốc Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM “kê khai những cái không phải của mình”, ông Hoan giải thích, đó là việc ông Công kê khai tài sản của gia đình mà ông Công được thừa kế nhưng chưa chính thức trên giấy tờ.

Kết luận, hội đồng kỷ luật đã quyết định kỷ luật ông Nguyễn Ngọc Công với hình thức khiển trách.

“Ông Công đã thành thật nhận khuyết điểm, tự giác nhận hình thức kỷ luật. Qua kiểm tra, hội đồng kỷ luật thành phố xác định sai phạm của ông Công không liên quan tới tham ô, nhũng nhiễu mà là tài sản riêng của đồng chí đó”, ông Hoan nói và cho biết sai phạm của ông Công không ảnh hưởng tới các dự án chống ngập trên địa bàn TP.HCM.

Cũng theo ông Hoan, sai phạm của ông Công là kê khai không đầy đủ. Tuy nhiên, hội đồng kỷ luật đánh giá việc này có thể không chỉ riêng ông Công sai phạm mà còn nhiều cán bộ khác. Do đó, lãnh đạo UBND TP.HCM đã giao thanh tra thành phố tập huấn kỹ lưỡng cho các cán bộ khác trong việc kê khai tài sản.

Giám đốc Trung tâm Chống ngập TP HCM ”giấu” 1 căn nhà và 1 căn hộ

Chánh Văn phòng UBND TP HCM cho biết việc thành lập hội đồng kỷ luật là do Giám đốc Trung tâm Chống ngập không kê khai 1...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem