Chủ đề nóng

Kết thúc ngày thi cuối, thí sinh “than” Sử khó, Địa dễ thở

Triệu Quang – Hoàn Như Thứ năm, ngày 27/06/2019 12:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Kết thúc những môn thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2019, nhiều thí sinh nhận định đề Sử có tính phân loại cao, còn Địa lý và Giáo dục công dân dễ thở hơn.
Bình luận 0

Ghi nhận của PV tại điểm trường THCS Đống Đa (Hà Nội), không có thí sinh nào ra trước giờ thi. Sau 10h30 phút, khi kết thúc thời gian làm bài các thí sinh mới rời khỏi điểm trường trong tiếng vỗ tay của các sinh viên tình nguyện.

Thí sinh Nguyễn Thu Minh (THPT Đống Đa) vui vẻ rời phòng thi sau môn thi cuối.

Là một trong những thí sinh ra khỏi phòng thi đầu tiên, thí sinh Nguyễn Thu Minh (THPT Đống Đa) chia sẻ, đề thi khoa học xã hội năm nay chỉ có môn Lịch sử là có tính phân loai cao, còn môn Địa lý và Giáo dục công dân khá dễ.

“Đề Sử có tính phân loại cao và câu hỏi hóc búa nên em chỉ làm được khoảng 50%, những môn còn lại làm tốt. Vì dự tính xét tuyển khối D nên em chỉ cần không bị liệt để đỗ tốt nghiệp”, Thu Minh vui vẻ nói.

Em Nguyễn Phúc Bảo Minh (THPT Đống Đa) cũng cho rằng, trong 3 môn khoa học xã hội, môn Lịch sử là em làm không tốt, còn 2 môn còn lại có thể đạt điểm khá trở lên.

“Các câu hỏi Sử vẫn nằm trong chương trình sách giáo khoa nhưng câu hỏi rộng và các đáp án na ná nhau, thí sinh phải nắm vững kiến thức mới không chọn nhầm đáp án. Môn Địa lý và Giáo dục công dân câu hỏi bình thường, nắm vững kiến thức là có thế đạt điểm cao”, Bảo Minh cho hay.

Em Nguyễn Phúc Bảo Minh (THPT Đống Đa).

Thí sinh Nguyễn Năng Duy Minh (THPT Phan Huy Chú) chia sẻ, đề thi Lịch sử năm nay có tính phân loại cao, nếu không ôn luyện kỹ sẽ khó lấy điểm cao. Thế nhưng, trong 3 môn Duy Minh Sử lại làm Lịch sử tốt nhất.

“Do em xét tuyển khối C (Văn, Sử, Địa) nên 3 môn này em học và ôn luyện kỹ hơn. Những môn còn lại, em chỉ cần qua điểm liệt để có thể đỗ tốt nghiệp”, Duy Minh chia sẻ.

Nguyễn Năng Duy Minh (THPT Phan Huy Chú) cho biết, đề Sử có tính phân loại cao.

Dự tính, Hội đồng thi sẽ công bố và thông báo điểm thi cho thí sinh vào ngày 14/7. Kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ được công bố chậm nhất ngày 18/7. Trước 9/8, các Sở GDĐT phải gửi danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT chính thức về Văn phòng Bộ Giáo dục Đào Tạo.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải dự thi bốn bài (ba bài độc lập gồm Văn, Toán, Ngoại ngữ và một trong hai bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn). Thí sinh giáo dục thường xuyên phải dự thi hai bài Toán, Ngữ văn và một bài tổ hợp tự chọn.

Thí sinh có thể chọn đăng ký thi cả hai bài tổ hợp, điểm bài nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, khi đã đăng ký, các em phải làm đủ hai bài, nếu bỏ một trong hai sẽ không được xét.

Thí sinh giáo dục thường xuyên có thể chọn đăng ký dự thi cả bài Ngoại ngữ để dùng điểm xét tuyển cao đẳng, đại học, trung cấp.

Phụ huynh hóa Ninja dưới cái nóng hơn 40 độ C ngóng con ngoài cổng trường

Dưới cái nắng nóng hơn 40 độ C, nhiều phụ huynh vẫn kiên nhẫn đứng, ngồi bên ngoài cổng trường ngóng tin thí sinh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem