Chủ đề nóng

Khắc phục hậu quả bão, lũ

Nhóm PV Thứ hai, ngày 21/07/2014 15:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại tỉnh Quảng Ninh, công tác khắc phục hậu quả bão số 2 đang diễn ra rất khẩn trương. Đến thời điểm này, mọi hoạt động trên địa bàn tỉnh đã trở lại bình thường. 
Bình luận 0

Trước đó, bão số 2 kèm mưa to và gió mạnh đã gây mất điện nhiều địa phương miền Đông của tỉnh như: Móng Cái, Hải Hà, Đầm Hà, Bình Liêu, Ba Chẽ, Tiên Yên. Ngay sau khi bão tan, ngành Điện lực Quảng Ninh đã chỉ đạo các địa phương nhanh chóng khắc phục sự cố và đến nay, điện đã có trở lại.

Tại Lạng Sơn, bão lũ đã làm 3 người thiệt mạng, hàng chục căn nhà bị tốc mái, hàng nghìn m3 đất đá sạt lở tại Quốc lộ 1B và 4B. Tuyến giao cắt Quốc lộ 1B với đường 279 từ huyện Na Rì - Bắc Kạn sang Lạng Sơn bị ách tắc vì mưa lớn. Tỉnh Lạng Sơn đã huy động hơn 10.000 người cùng phương tiện ứng phó với ngập lụt và sạt lở đất tại các vùng xung yếu, tập trung chủ yếu ở khu vực ven sông Kỳ Cùng để hỗ trợ, đảm bảo an toàn và giảm thiểu thiệt hại cho người dân ở khu vực này.

Tại Lai Châu, tại bản Giao Chản, xã Bản Lang, huyện Phong Thổ đã xảy ra hiện tượng sạt lở đất đá xuống một số hộ dân, trong đó vùi lấp hoàn toàn ngôi nhà của gia đình ông Lý Chảo Xuân, bản Giao Chản. Chính quyền, đoàn thể xã Bản Lang đã phối hợp cùng Bộ đội Biên phòng Đồn Sin - Suối Hồ vận động các hộ dân ra khỏi vùng sạt, đồng thời di chuyển dân ra khỏi nơi nguy hiểm.

Tại các huyện Bắc Nặm, Chợ Mới, Chợ Đồn (Bắc Kạn) lốc xoáy và mưa lũ làm bị thương một người, sập một nhà, hư hỏng hai nhà. 29 hộ dân phải di dời do nguy cơ lở đất. Hàng trăm bộ đội và dân quân, ôtô quân đội giúp dân khắc phục hậu quả.

Tại Vĩnh Phúc, do nước trên sông Phan (huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) dâng cao, UBND tỉnh đang phải huy động gần 1.000 người trong đó nòng cốt là bộ đội tham gia thoát lũ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem