Chủ đề nóng

Khai trương trung tâm báo chí đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX

Cao Oanh Thứ sáu, ngày 09/12/2022 21:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều ngày 9/12, tại Quảng Ninh đã diễn ra Lễ khai trương Trung tâm Báo chí và gặp mặt báo chí thông tin về Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022.
Bình luận 0

Tới dự Lễ Khai trương Trung tâm báo chí có Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt – Phó Trưởng Ban tổ chức; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT  - Trưởng Tiểu ban Thông tin Tuyên truyền Lê Thị Hoàng Yến, ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Sở VHTT tỉnh Quảng Ninh cùng đông đảo phóng viên báo chí trên khắp cả nước.

Trung tâm Báo chí có diện tích 500m2, nằm trong khu vực Bảo tàng Quảng Ninh (Quảng Ninh) được trang bị 20 máy tính bàn kết nối máy in, đường truyền tốc độ cao. Trung tâm Báo chí có khả năng phục vụ cho khoảng 300 phóng viên tác nghiệp cùng lúc. Theo thông tin từ Tiểu ban Thông tin Tuyên truyền có gần 700 phóng viên của các cơ quan báo chí trung ương, địa phương đăng ký tác nghiệp tại đại hội.

Khai trương trung tâm báo chí đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX - Ảnh 1.

Ông Đặng Hà Việt - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT (Ảnh: Cao Oanh).

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Đặng Hà Việt, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT nhấn mạnh: "Các kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc có sự khác biệt lớn với các hoạt động tổ chức của các giải vô địch. Đây là cấp độ cuối của toàn bộ công tác tổ chức đại hội từ cấp độ các xã phường, huyện thị đến tỉnh thành và đến giờ là cấp quốc gia". 

Ông Đặng Hà Việt nhận định, cứ sau 1 chu kỳ gồm 4 năm, sẽ có nhiều lứa VĐV sẽ không còn thi đấu khi gặp các vấn đề về năng lực, sức khỏe hoặc gia đình, định hướng nghề nghiệp khác.... khiến cho lực lượng nhân sự có sự chuyển dịch lớn. "Từ Đại hội, chúng ta sẽ phát hiện ra tài năng mới, nhân tố mới đóng góp cho sự phát triển của thể thao Việt Nam ở lĩnh vực thể thao thành tích cao. Những VĐV đó sẽ tham gia vào các đội tuyển quốc gia thi đấu ở các giải đấu quốc tế" – ông Đặng Hà Việt cho hay. 

Cung cấp thêm thông tin tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Sở VHTT tỉnh Quảng Ninh khẳng định, mọi điều kiện cần thiết để chuẩn bị cho Lễ Khai mạc và thi đấu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX đã sẵn sàng. "Ngoài ra, các trang thiết bị tại trung tâm báo chí và tác nghiệp các tại các địa điểm thi đấu phục vụ cho công tác thông tin cùng các hạng mục như y tế, giao thông, hạ tầng… đều được chuẩn bị kĩ càng" – ông Nguyễn Thanh Tùng cho hay. 

Khai trương trung tâm báo chí đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc Sở VHTT tỉnh Quảng Ninh.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cắt băng khai trương Trung tâm báo chí, đưa địa điểm hỗ trợ tuyên truyền của Đại hội chính thức bước vào hoạt động.

Trung tâm báo chí là địa điểm phục vụ các phóng viên, báo chí trong suốt thời gian tác nghiệp tại Đại hội. Chính vì vậy, Tiểu ban Thông tin Tuyên truyền đã phối hợp với Ban tổ chức địa phương bố trí đặt Trung tâm báo chí tại Bảo tảng Quảng Ninh.

Khai trương trung tâm báo chí đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX - Ảnh 3.

Ông Đặng Hà Việt cắt băng khai trương trung tâm báo chí.

Bảo tàng Quảng Ninh tại Hòn Gai có địa thế giao thông thuận lợi cho hoạt động tác nghiệp của phóng viên báo chí ở nhiều địa điểm thi đấu.

Trung tâm báo chí sẽ mở cửa phục vụ các nhà báo thể thao tác nghiệp từ 8h00 đến 24h00 trong suốt thời gian tranh tài tại Đại hội.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem