Khám phá về cá bổi - thứ đặc sản nơi đất mũi Cà Mau

Thứ năm, ngày 01/02/2018 13:10 PM (GMT+7)
Cá bổi là loài cá có vị thịt thơm, dai, lại ít xương, đây là đặc sản của miền Tây nhưng loài cá này tập trung nhiều nhất ở vùng U Minh của bán đảo Cà Mau và vùng ngập lũ của sông Cửu Long.
Bình luận 0

img

Cá bổi là loài cá nước ngọt, thường sống trong các cánh đồng cạn hay vùng đầm lầy. Ảnh Chinhgoc.

img

Cá bổi là đặc sản của miền Tây nhưng loài cá này tập trung nhiều nhất ở vùng U Minh của bán đảo Cà Mau và vùng ngập lũ của sông Cửu Long. Ảnh Dulichcamau.

img

Thức ăn của cá bổi là phiêu sinh và rong tảo trong nước. Ảnh Badasa.

img

Cá bổi cùng họ với cá sặc, thuộc nhóm cá đồng. Loài cá này đặc biệt thích nghi với những vùng đất trũng. Ảnh Khocacom.

img

Cá bổi có thịt thơm, dai mà lại ít xương. Ảnh Muabandadang.

img

Không giống như những loài cá khác, cá bổi ngon nhất là đem làm khô, các cách chế biến khác như kho hay nấu sẽ làm thịt cá bị nhão. Ảnh Khocamientay.

img

Từ khô cá bổi có thể chiên, nướng hoặc dùng làm gỏi xoài ăn đều rất ngon. Ảnh Vcmedia.

img

Trong dịp lễ Tết, khô cá bổi còn được dùng làm đồ nhấm nháp trong những tiệc trà. Ảnh Postimg.

PV (Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem