Chủ đề nóng

Khám xét khẩn cấp Phòng đăng kiểm Chi cục Thủy sản Đà Nẵng trong đêm

Diệu Bình Thứ sáu, ngày 17/03/2023 06:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong đêm 16/3, lực lượng chức năng khám xét khẩn cấp Phòng đăng kiểm Chi cục Thủy sản Đà Nẵng.
Bình luận 0

Đêm 16/3, Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) Công an TP.Đà Nẵng tống đạt quyết định tạm giữ hình sự, thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của 4 người liên quan sai phạm trong công tác đăng kiểm phương tiện đường thủy nội địa.

Theo cơ quan công an, tháng 2/2022, vì muốn nâng khống công suất máy, hoán cải tàu cá mang số hiệu ĐNa-90800-TS, có công suất 300CV lên 450CV để được nâng mức hỗ trợ từ 55 triệu đồng/chuyến biển lên 75 triệu đồng/chuyến biểb, ông N.C (trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) liên hệ với H.V.L (trú cùng phường) đặt vấn đề nhờ làm hồ sơ, thủ tục nâng khống và được ông Liều đồng ý với tổng chi phí 25 triệu đồng.

L liên hệ N.V.Q (trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) đặt mua khống 1 bộ hồ sơ của một công ty tại TP.HCM giá 10 triệu đồng.

Sau đó, L đưa tem máy cho C để gắn, đục lại số máy cũ thành số máy mới là 10123, công suất 450CV, còn L liên hệ với Chi cục Thủy sản TP.Đà Nẵng để làm hồ sơ hoán cải, thay máy mới cho tàu ĐNa-90800-TS của C.

Khám xét khẩn cấp Phòng đăng kiểm Chi cục Thủy sản Đà Nẵng trong đêm - Ảnh 1.

Công an khám xét khẩn cấp Phòng đăng kiểm Chi cục Thủy sản Đà Nẵng trong đêm. Ảnh: CACC

Cụ thể, hồ sơ hoán cải, giám sát thi công và đề xuất cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật tàu cá ĐNa-09800-TS do 2 đăng kiểm viên của Chi cục Thủy sản là Ngô H. (59 tuổi, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) và Lê Văn L. (49 tuổi, trú phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng) thực hiện.

Quá trình thực hiện, 2 đăng kiểm viên này không phát hiện Chứng thư giám định của tàu ĐNa-90800-TS là không đúng quy định, đồng thời tự ý bỏ qua một số công đoạn kiểm tra, giám sát theo quy trình, thậm chí tất cả các biên bản kiểm tra kỹ thuật, thử máy thực tế đều được tự lập và ký khống.

Đến ngày 31/5/2022, 2 đăng kiểm viên ký đề xuất lãnh đạo Chi cục Thủy sản TP.Đà Nẵng ký ban hành Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật trên tàu cá đối với tàu ĐNa-90800-TS cho C. Từ thời điểm đó đến nay, tàu ĐNa-90800-TS đã đi 4 chuyến biển, nhận hỗ trợ 75 triệu đồng/chuyến, tổng cộng nhận hỗ trợ 300 triệu đồng (trong đó có 80 triệu đồng là tiền chênh lệnh do nâng khống công suất tàu cá nói trên).

Căn cứ hồ sơ, tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an TP.Đà Nẵng xác định hành vi của N.C và H.V.L. có dấu hiệu của tội phạm "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và hành vi của Ngô H., Lê Văn L. có dấu hiệu của tội phạm "Lợi dụng, chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem