Chủ đề nóng

Khám xét nhà riêng Tổng giám đốc nghi chủ mưu phá 60ha rừng

Dũ Tuấn Thứ ba, ngày 10/10/2017 17:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi bắt giữ nghi phạm chủ mưu phá hơn 60ha rừng tại xã An Hưng (huyện An Lão), Công an tỉnh Bình Định đã khám xét nhà riêng của đối tượng này và thu được một số tài liệu liên quan để phục vụ công tác điều tra.
Bình luận 0

Chiều nay (10.10), trao đổi với Dân Việt, đại tá Lâm Cự Hiếu - Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh Bình Định), xác nhận Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố thêm 5 bị can về tội "Hủy hoại rừng” liên quan đến vụ phá rừng tại xã An Hưng.

Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam ông Lê Văn Thiệt.

Trong đó, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Lê Hồng Đức (trú xã Hoài Sơn, huyện Hoài Nhơn). Ông Đức được xác định vừa là người phá, vừa là người đứng ra thuê một số người khác ở địa phương cùng tham gia phá rừng. Còn lại, 4 đối tượng liên quan (đều trú tại xã Hoài Sơn) đã được cho tại ngoại, chỉ áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú.

“Như vậy, đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố 8 bị can, trong đó bắt tạm giam 4. Công tác điều tra, xác minh đối tượng vi phạm vẫn tiếp tục thực hiện”, đại tá Hiếu cho hay.

Dân Việt từng đưa tin, tối qua (9.10), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối ông Lê Văn Thiệt - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư - Kinh doanh tổng hợp Thương Thảo. Ông Thiệt được xác định là nghi phạm chủ mưu gây ra vụ phá rừng tại xã An Hưng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tiến hành khám xét nhà riêng của ông Thiệt (xã Hoài Sơn) và nơi làm việc, bước đầu thu được một số tài liệu liên quan để phục vụ công tác điều tra.

“Ông Thiệt cũng bị bắt tại nhà riêng và đã được di lý về cơ quan công an tỉnh thụ lý, tiếp tục điều tra”, đại tá Hiếu thông tin.

Nhiều gốc cây có kích thước lớn tại rừng An Hưng bị lâm tặc xóa sổ.

Trước đó, ngày 20.9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với 2 bị can Nguyễn Văn Ri và Phan Dễ (cùng trú huyện Hoài Nhơn) để điều tra về hành vi hủy hoại rừng.

Hiện, nhiều kiểm lâm, cán bộ quản lý rừng, lãnh đạo huyện… tại tỉnh Bình Định đã bị kỷ luật và đề nghị kỷ luật vì để lâm tặc lộng hành.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm, báo cáo cho Thủ tướng trước ngày 30.10.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem