Chủ đề nóng

Khẩn: Khai báo, xét nghiệm người về từ ổ dịch Covid-19 Hải Dương, Quảng Ninh

Diệu Linh Thứ bảy, ngày 30/01/2021 06:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng ngày 30/1, Bộ Y tế vừa có công văn hỏa tốc gửi UBND các tỉnh, thành phố yêu cầu tổ chức khai báo, xét nghiệm người về từ ổ dịch Covid-19 tại Hải Dương, Quảng Ninh.
Bình luận 0

Công văn hỏa tốc số 726/BYT-DP của Bộ Y tế gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức khai báo, xét nghiệm người về từ ổ dịch tại tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh.

Theo đó, để chủ động kiểm soát tốt ổ dịch, phát hiện sớm các trường hợp nhiễm bệnh, không để lây lan rộng trong cộng đồng; Bộ Y tế đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố khẩn trương chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện: 

Thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng thông điệp “Người dân đã từng đi đến, về từ TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương trong thời gian từ ngày 1/1/2021 và Sân bay quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 5/1/2021 đến nay chủ động đến trạm y tế nơi lưu trú hoặc trung tâm y tế huyện khai báo để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2”; 

Chỉ đạo chính quyền địa phương tổ chức việc tiếp nhận thông tin của người dân và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc một cách triệt để, thuận tiện và đảm bảo an toàn phòng bệnh theo quy định; 

Khẩn trương tổ chức truy vết, điều tra, xử lý ổ dịch khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ hoặc mắc bệnh Covid-19 và báo cáo kịp thời về Bộ Y tế theo quy định.

Khẩn: Khai báo, xét nghiệm người về từ ổ dịch Covid-19 Hải Dương, Quảng Ninh - Ảnh 1.

Trong sáng nay, Việt Nam có thêm 34 ca Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng. Trong đó, tỉnh Quảng Ninh ghi nhận 2 ca Covid-19 là BN1658 địa chỉ thường trú tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh có liên quan đến bệnh nhân dương tính tại tỉnh Hải Dương và BN1659 địa chỉ thường trú tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, có tiếp xúc với BN1553.

Tỉnh Hải Dương ghi nhận 32 ca bệnh có liên quan dịch tễ với ổ dịch tại thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem