Chủ đề nóng

Khánh Phong tiết lộ động lực đánh bại thiên tài Carlos Yulo tại SEA Games 32

Thứ tư, ngày 10/05/2023 08:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong chiều 9/5, đội thể dục dụng cụ đã đem về 3 tấm HCV, trong đó bất ngờ và đáng chú ý nhất là nội dung Vòng treo của Nguyễn Văn Khánh Phong.
Bình luận 0

Tại SEA Games 31 tổ chức trên sân nhà, Khánh Phong là niềm hy vọng lớn của đội thể dục dụng cụ Việt Nam ở nội dung vòng treo. Tuy nhiên, anh đã tiếp đất lỗi và tuột mất tấm HCV vào tay thiên tài Philippines Carlos Yulo, chỉ giành HCB.

Đến giải đấu đang diễn ra tại Campuchia, Nguyễn Văn Khánh Phong đứng trước áp lực lớn khi Carlos Yulo thi trước và đạt số điểm rất cao – 14.000. Đáng chú ý, do giới hạn mỗi nội dung đơn môn chỉ được đăng ký 1 VĐV/quốc gia, cùng vấn đề thể trạng, Yulo chỉ tham dự 4 nội dung kỳ này là cá nhân toàn năng, đồng đội, vòng treo và xà kép để quyết “ăn” vàng. Bởi vậy, sức ép dành cho Khánh Phong càng lớn hơn.

Khánh Phong tiết lộ động lực đánh bại nhà vô địch thế giới để giành HCV SEA Games 32 - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Khánh Phong xuất sắc đánh bại Carlos Yulo, giành tấm HCV vòng treo. Ảnh: TH

Từng khẳng định tấm HCB SEA Games 31 là thất bại lớn nhất sự nghiệp của mình, Khánh Phong tràn đầy quyết tâm trong phần thi Vòng treo và xuất sắc giành 14.200 điểm, đánh bại đối thủ Carlos Yulo. “Tôi đã thất bại trước Yulo nên đặt quyết tâm lớn. Trước khi thi đấu, tôi có chút căng thẳng, lo lắng, nhưng đó là tâm lý bình thường” – Khánh Phong chia sẻ.

Trong mục tiêu 2-3 tấm HCV mà đội thể dục dụng cụ đặt ra trước giải đấu, nội dung vòng treo của Khánh Phong được kỳ vọng lớn. HLV Trương Minh Sang nhiều lần khẳng định, toàn đội luôn đặt nhiệm vụ bảo vệ những gì sẵn có và đòi lại những gì đã mất. Ngày hôm qua, thể dục dụng cụ Việt Nam giành 3 HCV ở các nội dung vòng treo, ngựa vòng và xà kép. Cộng thêm tấm HCV đồng đội toàn năng, đội có tổng cộng 4 HCV và vượt chỉ tiêu, tiếp tục khẳng định vị thế số 1 Đông Nam Á.

Trọng Hiếu (Thể thao & Văn hoá)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem