Chủ đề nóng

Khát khao có Messi, Man City ra giá chiêu mộ "trên trời"

Minh Tú Thứ bảy, ngày 20/02/2021 05:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Man City đang thể hiện tham vọng rất lớn trong cuộc đua giành chữ ký của tiền đạo Lionel Messi.
Bình luận 0

Vào mùa Hè 2020, thời điểm Lionel Messi tuyên bố muốn rời Barcelona, Man City đã lập tức gửi một đề nghị siêu hấp dẫn dành cho tiền đạo này. Cụ thể, The Citizens sẵn sàng trao cho M10 bản hợp đồng 5 năm với tổng giá trị lên tới 600 triệu bảng.

Man City là điểm đến tiềm năng nhất của Messi.

Man City là điểm đến tiềm năng nhất của Messi.

Đến thời điểm này, Messi chỉ còn thời hạn đến hết mùa giải với Barcelona. Điều này có nghĩa tiền đạo người Argentina sẽ trở thành cầu thủ tự do nếu Barcelona không thể thuyết phục anh gia hạn. Trong bối cảnh này, Man City vẫn đang thể hiện tham vọng giành chữ ký của cầu thủ đã 6 lần đoạt QBV.

Theo SunSport, Man City đã gửi đề nghị mới dành cho Messi, với giá trị hợp đồng giảm xuống còn 430 triệu bảng (trong 5 năm). Đây là điều dễ hiểu vì vào mùa hè này, Messi sẽ trở thành cầu thủ tự do, trong khi bóng đá vẫn đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19.

Trong lời đề nghị 5 năm, Messi sẽ thi đấu cho Man City khoảng 3 năm, sau đó chuyển sang New York City, đội bóng sân sau của The Citizens. Ngoài ra, tập đoàn City Football Group còn có tham vọng ký thêm với Messi để mời anh làm đại sứ thương hiệu.

Với mức lương 1 triệu bảng/tuần, Messi sẽ trở thành cầu thủ hưởng lương cao chưa từng thấy ở Premier League. Nhưng nó không thấm vào đâu so với giá trị thương mại mà cầu thủ này mang về cho CLB.

Theo ước tính, Messi đang mang về cho Barcelona 260 triệu bảng doanh thu về thương mại mỗi năm. Vì vậy, Man City chiêu mộ Messi không đơn giản chỉ là yếu tố chuyên môn, mà giá trị thương mại cũng cực kỳ hấp dẫn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem