Khâu nhục
-
Lai Châu được biết đến với nhiều món ăn đặc sản như: cá bống vùi tro, lam nhọ, nộm hoa ban… đã được rất nhiều du khách đến vùng núi rừng Tây Bắc thích và ấn tượng bởi cách chế biến và tên gọi của các món.
-
Để làm bát khâu nhục xứng tầm đặc sản, mọi thứ không chỉ đến từ nguyên liệu ngon. Nó đòi hỏi tổng hòa tinh tế, tỉ mỉ, cầu kỳ, đến mức nghe tả quá trình làm thôi cũng khiến thực khách trở nên tò mò muốn trải nghiệm cho bằng được.
-
Những ai sinh ra, lớn lên ở Lạng Sơn hầu như đều biết món khâu nhục bởi đó chính là đặc sản của miền đất cửa khẩu. Những ngày Tết, giỗ lễ trên mâm cỗ của người dân bản địa không thể thiếu món khâu nhục này.
-
Lạng Sơn không chỉ có núi non hùng vĩ, cảnh đẹp thơ mộng níu chân du khách. Nơi đây còn có 5 món đặc sản ngon nức tiếng, cũng chính là nét thu hút rất riêng thể hiện sự phong phú trong ẩm thực.
-
Các dân tộc thiểu số ở vùng cao Việt Nam đều có những món đặc sản truyền thống ngày Tết. Trong số đó, có một số nơi có những món đặc sản tên lạ như bánh láo khoải, bánh cooc mò, khâu nhục…
-
Mỗi tháng xuất bán cả nghìn chiếc chân giò hầm đi khắp Bắc - Trung - Nam, người phụ nữ này không chỉ tạo công ăn việc làm cho một số lao động địa phương mà còn góp phần ghi món ăn đặc biệt "Chân giò hầm Hồng Quân" vào danh sách sản phẩm OCOP của Bắc Kạn.
-
Quảng Ninh không chỉ nổi tiếng bởi cảnh quan thiên nhiên hùng vỹ, non nước hữu tình, mà còn bởi những món đặc sản khiến ai từng thưởng thức cũng nhớ mãi không quên.
-
Những món ăn như pa pỉnh tộp, khâu nhục, nậm pịa... mang tên gọi lạ lùng nhưng được đánh giá là đặc sản đáng thử tại nhiều địa phương ở Việt Nam.
-
Khẩu nhục là món ăn thường thấy nhất trong đám cỗ của đồng bào các dân tộc miền núi phía Bắc.