Chủ đề nóng

Khen thưởng cô sinh viên tự giác khai báo, cách ly tập trung

Chủ nhật, ngày 09/05/2021 06:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cô sinh viên đang trên đường thăm người thân đã chủ động thực hiện 5K và khai báo y tế ngay khi xuống xe.
Bình luận 0

Chiều ngày 8-5, ông Nguyễn Trung Trực, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận đã ký khen thưởng đột xuất, tặng giấy khen cho cô H, ca F1 đang cách ly tập trung về trách nhiệm với cộng đồng, tự giác khai báo.

Khen thưởng cô sinh viên tự giác khai báo, cách ly tập trung - Ảnh 1.

Đại diện UBND huyện Tuy Phong trao giấy khen cho H

Ngoài tặng giấy khen cho cô H; Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong cũng tặng giấy khen cho ông ngoại của cô H, ngụ Vĩnh Tân, Tuy Phong và Tổ điều tra dịch tễ, Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong.

Như PLO đã đưa, khuya qua 7-5, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Thuận đã có thêm hai ca F1 liên quan Bar New Phương Đông và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đến Tuy Phong và Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) xét nghiệm đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Bình Thuận tiếp tục tạm thời thở phào nhẹ nhõm và điều đáng biểu dương là ca F1 của H, một cô sinh viên trẻ tuổi. Từ Quảng Ngãi H đón xe khách vào Bình Thuận thăm người thân. Trên xe khi nghe Bộ Y tế công bố ca bệnh 3067 tại tỉnh Quảng Ngãi có liên quan dịch tễ đến ổ dịch tại quán Bar New Phương Đông, Đà Nẵng.

Do ở cùng địa bàn cư trú, lập tức H đã chủ động thực hiện 5K ngay trên xe. Suốt hành trình, cô bé chủ động giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, ngồi 1 mình ở cuối xe, thực hiện thông điệp 5K.

Thậm chí khi xe ghé điểm dừng chân dọc quốc lộ 1A địa phận tỉnh Phú Yên để ăn cơm, H chỉ nhấm nháp chút bánh mang theo, không xuống xe và chủ động gọi điện thoại về cho người thân. 17g10 ngày 6-5, xe dừng ở huyện Tuy Phong, Bình Thuận, H được ông ngoại đón và chở thẳng đến cơ sở y tế để khai báo.

Khen thưởng cô sinh viên tự giác khai báo, cách ly tập trung - Ảnh 2.

Tặng giấy khen cho ông ngoại cô H

Sau khi về nhà ngoại, H tự cách ly tại nhà (ở phòng riêng), không tiếp xúc với bất kỳ ai và không đi ra khỏi nhà. H còn hướng dẫn những người cùng gia đình tự theo dõi sức khỏe, thực hiện khai báo y tế, thực hiện 5K theo quy định của Bộ Y tế cho đến khi được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Trao đổi nhanh với PLO, bác sĩ Nguyễn Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế, Phó Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Bình Thuận cho biết, việc H tự giác khai báo là việc làm đầy trách nhiệm cần được biểu dương.

“Việc làm đầy trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng của H xứng đáng được khen thưởng và nhân rộng”, ông Nguyễn Trung Trực, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong chia sẻ.

Khen thưởng cô sinh viên tự giác khai báo, cách ly tập trung - Ảnh 3.

Tặng giấy khen cho Tổ điều tra dịch tễ

Rõ ràng nếu ai cũng sống có trách nhiệm với bản thân, với cộng đồng như H, thì đại dịch COVID-19 khó có thể tấn công, lây lan nhanh được. Trách nhiệm với cộng đồng là phương pháp đúng đắn nhất để bảo vệ sức khỏe, tính mạng cá nhân và chỉ cần chủ quan, lơ đễnh, sơ sót chỉ của 1 cá nhân thôi, tất cả đều có thể gây ra hậu quả khôn lường.

Cảm ơn H, cảm ơn trách nhiệm vì cộng đồng của bạn!

Phương Nam (plo.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem