Chủ đề nóng

Khen thưởng thuyền viên cứu 40 người Myanmar gặp nạn

Thứ tư, ngày 17/04/2013 08:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Sáng 16.4, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã trao tặng bằng khen cho 26 cán bộ, thuyền viên tàu Nosco Victory thuộc Công ty cổ phần Vận tải biển Bắc (Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam) vì dũng cảm cứu được 40 người Myanmar gặp nạn trên vùng biển Bangladesh.
Bình luận 0

Trước đó, vào khoảng 12 giờ ngày 4.12, tàu Nayou quốc tịch Bangladesh chở hơn 200 người Myanmar cùng thủy thủ đoàn đang trên hành trình từ Bangladesh đi Malaysia làm việc thì gặp nạn. Ông Nguyễn Huy Thành - phó tàu 2, tàu Nosco Victory cho biết, khi phát hiện tàu Nayou gặp nạn, thuyền trưởng tàu Nosco Victory đã xin lệnh cứu vớt những người gặp nạn.

Bằng nỗ lực hết sức của toàn bộ các thuyền viên trên tàu, trong điều kiện thời tiết xấu, 40 người bị nạn đã được cứu vớt. Các thuyền viên trên tàu đã chăm sóc y tế, lo chỗ ăn ở, lương thực cho những người gặp nạn và liên hệ để đưa những người bị nạn cập cảng Malaysia. Dịp này, Cao ủy LHQ về người tỵ nạn cũng đã biểu dương tấm lòng tương thân, tương ái của các thuyền viên tàu Nosco Victory.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem