Chủ đề nóng

Khi mệt, bạn tránh xa thực phẩm này

VTC News Chủ nhật, ngày 12/04/2015 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Áp lực công việc, căng thẳng khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi, lúc đó bạn nên tránh những thực phẩm sau đây.
Bình luận 0

Caffeine: Cả trà và cà phê có đều có chứa caffeine; nhưng caffein ở cà phê thì nhiều hơn so với trà. Caffein gây kích thích hệ thần kinh khiến nhịp tim nhanh và kết quả là tăng huyết áp.


Rượu: Một vài ngụm rượu sẽ giúp người ta cảm thấy thư giãn nhưng, thực ra uống rượu lại làm trầm trọng thêm căng thẳng, vì rượu vào làm xuất hiện hormone tương tự như của stress.


Đường nhân tạo: Đường tinh chế là thực phẩm chắc chắn gây ra stress. Ngoài ra nó còn làm tăng lượng đường trong máu và insulin.


Thực phẩm nhiều muối: Khi có nhiều natri trong cơ thể, chất lỏng sẽ giữ lại trong cơ thể, gây áp lực lên tim, gây tăng huyết áp và stress.


Đồ uống có ga: vì trong đồ uống có ga có chứa các chất caffeine và đường. Cả hai đều gây căng thẳng cho cơ thể.


Thực phẩm cay: khi những căng thẳng gia tăng, có thể gây ra rất nhiều rắc rối về tiêu hóa. Trong lúc này, các loại thực phẩm nhiều gia vị sẽ chỉ làm trầm trọng thêm sự khó chịu..


Kẹo: Một trong số các thực phẩm gây ra căng thẳng là các đồ ngọt và kẹo. Trong khi căng thẳng người ta có xu hướng ăn nhiều hơn, đặc biệt là đồ ngọt. Điều này sẽ tăng vọt lượng đường và chỉ làm tăng cảm giác thèm ăn.


Thực phẩm chế biến sẵn: Thực phẩm chế biến sẵn rất giàu natri, chất béo và các chất phụ gia nhân tạo, điều này không tốt cho sự căng thẳng.


Khoai Tây Chiên: Một trong những loại thực phẩm phổ biến gây ra stress là khoai tây chiên kiểu Pháp, vì thực phẩm này có nhiều muối làm tăng nguy cơ cao huyết áp.


Kẹo cao su và bánh kẹo: Điều quan trọng là bạn sẽ cần phải tránh xa các thực phẩm gây đầy hơi. Điều này cũng sẽ dẫn đến khó chịu trong dạ dày.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem