Chủ đề nóng

Khi nào Bộ GD-ĐT công bố đáp án đề thi THPT quốc gia 2019?

Diệu Thu Thứ tư, ngày 26/06/2019 19:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ GD-ĐT sẽ cân nhắc và tính toán theo diễn tiến của việc chấm thi để lựa chọn thời điểm công bố đáp án phù hợp.
Bình luận 0

Sau khi kết thúc môn thi, không ít thí sinh, phụ huynh đã thắc mắc về thời gian công bố đáp án.

Trả lời về điều này, Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, để đảm bảo các quy trình kỳ thi được diễn ra an toàn, Bộ sẽ tính toán không công bố đáp án ngay sau khi kết thúc Kỳ thi THPT quốc gia 2019. Điều này nhằm hạn chế những tiêu cực liên quan có thể xảy ra.

Bộ GD-ĐT sẽ cân nhắc và tính toán theo diễn tiến của việc chấm thi để lựa chọn thời điểm công bố đáp án phù hợp.

Thay vào đó, Bộ sẽ cân nhắc và tính toán theo diễn tiến của việc chấm thi để lựa chọn thời điểm công bố đáp án phù hợp.

Ông Mai Văn Trinh lý giải, để đảm bảo tuyệt đối chính xác công bằng và ngăn ngừa các gian lận nên trong quy trình và chấm thi trắc nghiệm, Bộ GD&ĐT đã có những nâng cấp và điều chỉnh bổ sung trong phần mềm chấm thi trắc nghiệm.

Nhiều người lo ngại các hội đồng chấm lỏng chấm chặt ở môn thi tự luận, ông Trinh cho rằng, đặc điểm của chấm tự luận ít nhiều ảnh hưởng chủ quan của người chấm, khác với chấm thi trắc nghiệm trên máy. Do đó, không riêng Việt Nam mà ở các nước trên thế giới, việc chấm thi tự luận được tiến hành kèm theo các giải pháp nhằm đảm bảo tính khách quan và độ tin cậy.

Cũng theo Cục trưởng, với cán bộ chấm thi bài thi có câu hỏi mở cũng cần có kĩ năng cao hơn. Thực tế nhiều năm các thầy cô giáo đã tiếp xúc với câu hỏi này.

Sau khi kết thúc buổi thi đầu tiên sang 26/6, Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia cho biết, tổng số đăng kí dự thi tổ hợp Khoa học tự nhiên là 342.413 thí sinh, trong đó, môn Vật lý 336.412 thí sinh; Môn Hóa học 340.411 thí sinh; Môn Sinh học là 335.103 thí sinh;

Tổng số thí sinh đến dự thi, cụ thể: Môn Vật lý 335.070 thí sinh đạt tỷ lệ 99.60%; Môn Hóa học: 338.928 thí sinh , đạt tỷ lệ 99.56%; Môn Sinh học 333.951 thí sinh, đạt tỷ lệ 99.66%. Theo Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019, trong buổi thi sáng nay có 10 thí sinh bị đình chỉ thi.

Môn Sinh học, học sinh trung bình dễ dàng kiếm 5-6 điểm

Môn Sinh học là môn thi cuối cùng trong phần thi tổ hợp Khoa học tự nhiên với thời gian làm bài 50 phút.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem